Hình ảnh giản dị mà dễ thương của các y bác sĩ bên trong Bệnh viện Đà Nẵng

Tin-ảnh: Uyên Nhi, Theo Báo dân sinh 00:00 14/08/2020

Những ngày này, thành phố Đà Nẵng bước vào đợt cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Đi cùng với hành trình chống dịch mới của Đà Nẵng cũng như cả nước, bên trong Bệnh viện Đà Nẵng, một nhịp sống mới đã hình thành.

Đi qua những tháng ngày chống dịch Covid -19, bước vào đợt cách ly xã hội tiếp theo, những bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế ấy lại phải tập làm quen với nhịp sống "bình thường mới". Vẫn bắt đầu công việc lúc 7h sáng, nhưng họ lại không được quay trở về tổ ấm nhỏ của mình nữa. Là nhịp sống với những bộ đồ bảo hộ xanh - trắng kín bưng, là những cái chào vội vã qua ánh mắt khi chỉ lướt qua đồng nghiệp mà không thể đứng gần chuyện trò, là bữa cơm, là giấc ngủ vội vàng, là những lần chỉ có thể nhìn thấy gia đình nhỏ qua màn hình điện thoại...

Các nhân viên y tế ấy, cùng với nhịp sống "bình thường mới" giờ đây lại có tới 2 gia đình, một là gia đình nhỏ đợi mình ở nhà, hai là gia đình lớn, là tất cả các đồng nghiệp cùng làm chung tại Bệnh viện Đà Nẵng, cùng ăn cùng ngủ, cùng tinh thần kiên định, lạc quan chống dịch và cùng chia sẻ với nhau nhưng khó khăn, những vui buồn...

Và mới đây, hình ảnh các nhân viên tự cắt tóc cho nhau trong bệnh viện là một trong những hình ảnh đời thường thật sự dễ thương và giản dị...

Hình ảnh giản dị mà dễ thương của các y bác sĩ bên trong Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nụ cười của bác sĩ Ngọc khi được đồng nghiệp cắt tóc. Bác sĩ Ngọc cho biết, "Ngày có thông báo cách ly tập trung tại BV, mình chưa kịp chuẩn bị nhiều, chỉ kịp gom quần áo rồi đi ngay. Cuộc chiến dài hơi này chưa biết kéo dài đến bao giờ, cũng không biết bao giờ kết thúc lệnh cách ly nên tụi mình phải tự cắt tóc cho nhau".

Hình ảnh giản dị mà dễ thương của các y bác sĩ bên trong Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 2.

Hình ảnh từ Facebook bác sĩ Nguyễn Lê Huy, khoa Phụ Sản Bệnh viện Đà Nẵng - "Thợ cắt tóc bất đắc dĩ mùa Covid".

Hình ảnh giản dị mà dễ thương của các y bác sĩ bên trong Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 3.

Hình ảnh từ Facebook bác sĩ Dương Ngọc Thành, khoa Khám - Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng. "Dịch dã chẳng biết làm chi, đi hớt tóc dạo. Ai có nhu cầu liên hệ bác sĩ Thành nhé."

Hình ảnh giản dị mà dễ thương của các y bác sĩ bên trong Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 4.

Chỉ là bức ảnh chụp vội sau lưng, nhưng người xem vẫn có thể cảm nhận được nụ cười trên khuôn mặt bác sĩ Anh Tuấn, người vừa được bác sĩ Thành cắt tóc cho. Tuy thợ cắt tóc không "lành nghề", vật dụng thì không "xịn" nhưng thành quả vẫn rất vừa ý và đầy niềm vui.

Hình ảnh giản dị mà dễ thương của các y bác sĩ bên trong Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 5.

"Gia đình lớn" với cả ngàn thành viên, và tình cảm dành cho nhau cũng lớn như vậy.

Ở nơi được xem là tâm dịch - Bệnh viện Đà Nẵng, hàng trăm y bác sĩ vẫn đang tất bật trong những ca trực của mình, vừa điều trị chăm sóc bệnh nhân, vừa giữ vững tinh thần và sức khoẻ của mình. 

Giữa những khó khăn và trách nhiệm lớn đó, các y bác sĩ vẫn luôn giữ một tinh thần lạc quan, trong tư thế sẵn sàng để đi đến cùng của cuộc chiến này, cuộc chiến chống lại Covid-19.

Trước đó, hình ảnh của những "chiến sĩ" áo trắng sẵn sàng cắt gọn mái tóc của mình để bước vào cuộc chiến chống dịch cũng đã được chia sẻ:

Các nữ bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng đã cùng nhau cắt đi mái tóc dài, sẵn sàng tư thế chỉn chu, gọn ghẽ để bước vào "cuộc chiến" chống dịch đầy căng thẳng và cam go - Ảnh: Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

Hình ảnh giản dị mà dễ thương của các y bác sĩ bên trong Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 7.

Đoàn y bác sĩ TP Hải Phòng đồng loạt "xuống tóc" trước khi trực tiếp vào tâm dịch Đà Nẵng - Ảnh: Hà Nam

Các nam y bác sĩ đoàn y tế Hải Phòng sau khi "biến hình".

Hình ảnh giản dị mà dễ thương của các y bác sĩ bên trong Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 9.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm