"Những cậu bé ếch": 5 đứa trẻ mất tích trong rừng, 11 năm sau chỉ còn là bộ xương khô, vụ án bí ẩn khiến cảnh sát Hàn Quốc vò đầu bứt tóc

Thái Anh, Theo Pháp Luật và Bạn Đọc 02:38 17/04/2021

Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng nỗi đau mất con của gia đình các nạn nhân vẫn nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Vậy là đã 3 thập kỷ trôi qua, cảnh sát Hàn Quốc vẫn chưa tìm được hung thủ chịu trách nhiệm cho cái chết của 5 đứa trẻ trong vụ "Những cậu bé ếch". Mới đây, kênh YouTube Olympic Games đã thực hiện cuộc phỏng vấn với người nhà của các nạn nhân, dù đã nhiều năm trôi qua nhưng nỗi đau mất người thân trong họ vẫn nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Vụ án mất tích của "Những cậu bé ếch"

Mọi chuyện bắt đầu vào buổi sáng ngày 26/3/1991, tại vùng núi Waryong, tỉnh Daegu. Ngày hôm đó, các trường học đóng cửa sớm để phục vụ cho công tác bầu cử Tổng thống ở địa phương. Vì được tan học sớm nên 5 đứa trẻ, lần lượt là U Cheol-won (13 tuổi), Jo Ho-yeon (12 tuổi), Kim Yeong-gyu (11 tuổi), Park Chan-in (10 tuổi) và Kim Jong-sik (9 tuổi), đã rủ nhau lên núi bắt ếch.

Những cậu bé ếch: 5 đứa trẻ mất tích trong rừng, 11 năm sau chỉ còn là bộ xương khô, vụ án bí ẩn khiến cảnh sát Hàn Quốc vò đầu bứt tóc - Ảnh 1.

Được biết, cả 5 đứa trẻ đều là dân địa phương nên khu vực này không hề lạ lẫm với chúng. Chỉ có điều, tối hôm đó, bọn trẻ không trở về nhà, ngày thứ 2 rồi thứ 3 vẫn biệt tăm. Vụ mất tích của những đứa trẻ gây chấn động cả một miền núi vốn tĩnh lặng rồi lan ra toàn quốc và được truyền thông gọi là vụ án "Những cậu bé ếch".

Tổng thống Hàn Quốc lúc bấy giờ, ông Roh Tae-woo, đã chỉ huy cảnh sát thành lập một lực lượng lên đến 300.000 người để truy tìm tung tích của những đứa trẻ. Cảnh sát kết hợp với dân địa phương lùng sục khắp ngọn núi, phát hàng triệu tấm áp phích nhưng vẫn không tìm được chút manh mối gì về "những cậu bé ếch". Chính phủ cũng treo thưởng hàng chục triệu won cho những ai tìm được tung tích của bọn trẻ song vẫn không thu được kết quả gì.

Những cậu bé ếch: 5 đứa trẻ mất tích trong rừng, 11 năm sau chỉ còn là bộ xương khô, vụ án bí ẩn khiến cảnh sát Hàn Quốc vò đầu bứt tóc - Ảnh 2.
Những cậu bé ếch: 5 đứa trẻ mất tích trong rừng, 11 năm sau chỉ còn là bộ xương khô, vụ án bí ẩn khiến cảnh sát Hàn Quốc vò đầu bứt tóc - Ảnh 3.

Niềm hy vọng tìm thấy những đứa trẻ dần bị nỗi tuyệt vọng xâm lấn. Mãi đến tận 11 năm sau, vụ án mới có chút tiến triển. Ngày 26/6/2002, một người dân địa phương đã báo cảnh sát sau khi tìm thấy những mẩu quần áo và xương người ở vùng núi Songso. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định tất cả thuộc về 5 đứa trẻ bị mất tích năm nào.

Lúc này, rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Đầu tiên, vị trí tìm thấy thi thể của 5 đứa trẻ chỉ cách nơi chúng sinh sống khoảng 3,5km, nếu có chuyện gì xảy ra, chúng hoàn toàn có thể kêu cứu. Thêm nữa, khu vực này đã được lực lượng tìm kiếm lục soát nhiều lần vào thời điểm xảy ra vụ mất tích nhưng không tìm thấy dấu vết của bọn trẻ. Có người đặt ra giả thiết có thể các em đã bị giết và vứt xác tại đây nhưng kết quả điều tra lại cho thấy đống xương cốt kia không có dấu hiệu bị di dời.

Chi tiết khác khiến cảnh sát bối rối là 2 trong số 5 đứa trẻ có vết đạn trên người trong khi số còn lại thì bị tấn công bởi một vật thể cùn chưa xác định được. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy rêu trong hộp sọ của những đứa trẻ, nhiều khả năng chúng bị giết gần bờ sông, khiến nước tràn vào cơ thể và tích tụ ở đó trước khi thi thể được đem đến chôn ở khu vực được tìm thấy.

Liệu đây có phải là một vụ vô tình bắn lạc đạn của tên hung thủ trước khi giết chết những đứa trẻ còn lại để che giấu tội ác. Có thể kẻ thủ ác đã bắn bọn trẻ nhưng rồi cảm thấy chưa thỏa mãn nên sau đó đã chuyển sang tấn công chúng bằng vật thể cùn. Liệu hắn có đồng phạm hay không?

Những cậu bé ếch: 5 đứa trẻ mất tích trong rừng, 11 năm sau chỉ còn là bộ xương khô, vụ án bí ẩn khiến cảnh sát Hàn Quốc vò đầu bứt tóc - Ảnh 5.

Chẳng ai có thể đưa ra câu trả lời cho loạt câu hỏi ấy, chẳng ai biết vào cái ngày định mệnh đó, chuyện gì đã xảy ra với 5 đứa trẻ. Không lâu sau khi được tìm thấy, hộp sọ của những đứa trẻ được hiến tặng cho phòng thí nghiệm của trường đại học Gyeongbuk để phục vụ cho công tác nghiên cứu cũng như truy tìm thủ phạm. Năm 2006, sau khi thời hạn điều tra kết thúc, cảnh sát đành phải khép lại vụ án "Những cậu bé ếch" với danh tính hung thủ bị bỏ ngỏ.

Xuyên suốt quá trình xảy ra vụ án và tìm kiếm thi thể 5 đứa trẻ xấu số, chịu nhiều đau đớn nhất vẫn là gia đình của các em. Dù mọi công tác điều tra đều đã dừng lại nhưng gia đình các nạn nhân vẫn không bỏ cuộc. Họ từng hy vọng con em mình vẫn chỉ đi lạc và đang còn sống ở một nơi nào đó, nhưng khi thi thể chúng được tìm thấy thì cảm giác tội lỗi lại đổ ập lên đầu họ.

Đó như cơn ác mộng bám đuổi, tước đi quyền được sống một cuộc đời bình thường của những người ở lại.

Tâm tư của người ở lại sau 30 năm trôi qua

Trong cuộc phỏng vấn với kênh Olympic Games, mẹ của cậu bé Kim Yeong-gyu cho biết bà vẫn không thể diễn tả tâm trạng của mình dù đã 30 năm trôi qua. Có lẽ cả đời này bà cũng không bao giờ quên những gì đã xảy ra với con trai mình và đó như là một tảng đá đè nặng lên lồng ngực của bà mỗi ngày.

Những cậu bé ếch: 5 đứa trẻ mất tích trong rừng, 11 năm sau chỉ còn là bộ xương khô, vụ án bí ẩn khiến cảnh sát Hàn Quốc vò đầu bứt tóc - Ảnh 6.

Bà tin rằng hung thủ vẫn còn sống ở một nơi nào đó và nếu hắn còn chút nhân tính thì hẳn sẽ bị dằn vặt lương tâm. Được biết, chính quyền địa phương đang lên kế hoạch xây dựng đài tưởng niệm cho 5 đứa trẻ trong vụ "Những cậu bé ếch". Ban đầu, mẹ của bé Kim Yeong-gyu không hề thích ý tưởng này, nhưng khi biết được ý nghĩa của việc làm ấy là sự an ủi dành cho người đã khuất và hy vọng sẽ không có bất cứ vụ án nào tương tự xảy ra, bà đã nén chặt nỗi đau trong tim mà ủng hộ kế hoạch.

Về phía bố của bé Jo Ho-yeon, người đàn ông vẫn thường xuyên tìm đến khu vực nơi thi thể con trai ông và các bạn được tìm thấy. Ông mô tả mọi thứ vẫn rất khó khăn, không thể diễn tả bằng lời. Thế nhưng, ông phải cố gắng chôn vùi nỗi đau ở quá khứ, cố gắng bước tiếp với một tâm thế mới. Trước đây, lúc ăn cơm hay say giấc ngủ, ông đều nhớ tới con trai nhưng thời gian trôi qua, ông phải tập làm quen với sự thật là đứa trẻ ấy đã rời xa mình mãi mãi.

Những cậu bé ếch: 5 đứa trẻ mất tích trong rừng, 11 năm sau chỉ còn là bộ xương khô, vụ án bí ẩn khiến cảnh sát Hàn Quốc vò đầu bứt tóc - Ảnh 7.

Trả lời phỏng vấn, bố của bé U Cheol-won chia sẻ: "Giờ đây tôi không biết kẻ giết người còn sống hay đã chết. Với tư cách là một người cha, tôi thật sự muốn biết tại sao kẻ ấy lại làm như vậy với 5 đứa trẻ cùng một lúc. Dù đã 30 năm trôi qua, tôi không biết danh tính kẻ đó là ai nhưng tôi mong hắn sẽ chịu sự trừng phạt của tòa án lương tâm".

Những cậu bé ếch: 5 đứa trẻ mất tích trong rừng, 11 năm sau chỉ còn là bộ xương khô, vụ án bí ẩn khiến cảnh sát Hàn Quốc vò đầu bứt tóc - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm