Những cặp đôi cùng ở nơi tuyến đầu chống đại dịch COVID-19

PV, Theo VTV 10:17 13/04/2020

Anh Toản, chị Thủy cùng làm việc ở BV Bệnh nhiệt đới Trung ương nhưng 2 - 3 tháng nay không gặp nhau. Con của anh chị thì gửi về quê với ông bà.

Điều dưỡng Đặng Văn Toản làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương. Anh làm nhiệm vụ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân nặng, thực hiện y lệnh của bác sĩ, từ theo dõi thông số máy thở, hút đờm đến việc cho ăn, thay bỉm, tắm rửa cho bệnh nhân hàng ngày. Anh làm việc theo ca, mỗi ca 12 giờ.

Áp lực lớn nhất là nguy cơ lây nhiễm thường trực nên nguyên tắc đầu tiên là an toàn và hoàn thành công tác chăm sóc bệnh nhân.

Những cặp đôi cùng ở nơi tuyến đầu chống đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cả hai đều có mong ước chung là hết dịch để được về nhà

Vợ anh Toản là chị Nguyễn Thị Thủy, một điều dưỡng ở Khoa Viêm gan, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Cả hai vợ chồng cùng tham gia tuyến đầu nên từ ngày dịch xuất hiện, họ phải đưa con về quê gửi ông bà, nhà cửa bỏ không.

Vợ chồng cùng viện nhưng hai anh chị không gặp nhau, chỉ nhìn thấy nhau mà không thể nói chuyện trực tiếp.

"Con em hơn 2 tuổi, buổi đầu tiên đi học thì cũng là buổi đầu tiên dừng việc học lại. Thế là hôm định đưa con đi học thành là đưa con về quê. Và từ hôm đó đến nay, em không nhớ chính xác nữa, 2 - 3 tháng rồi chưa gặp con", anh Toản kể với phóng viên VTV.

Những cặp đôi cùng ở nơi tuyến đầu chống đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Những cặp đôi cùng ở nơi tuyến đầu chống đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Hại vợ chồng anh Toản chỉ có thể vẫy tay và chào nhau từ xa

 "Mong mỏi nhất của em là ngày về - ngày về an toàn, không mong gì hơn. Mỗi một bệnh nhân tiến triển tốt, chúng em sướng lắm vì chúng em đã chăm sóc từ lúc người ta không biết gì đến lúc nói chuyện được với mình. Sướng vì thứ nhất là công việc giảm tải, thứ hai là rút ngắn ngày về của mình", anh Toản nói thêm.

Khi nói chuyện với phóng viên VTV, chị Thủy không nén được nỗi xúc động khi nhắc tới gia đình, tới chồng, nhất là tới em bé 2 tuổi đang gửi ở quê với ông bà.

"Nhớ lắm. Mang tiếng hai vợ chồng làm cùng nhau nhưng không được gặp nhau, chỉ nhìn qua khung cửa sổ và gọi video cho nhau. Công việc của mình vậy thì mình phải chấp nhận. Em nghĩ cũng là may mắn khi 2 vợ chồng cùng cơ quan, cùng góp sức ở đây - tuyến đầu chống dịch. Bọn em cứ thấy bệnh nhân được ra viện, có  kết quả âm tính là vui lắm. Vì như thế là sắp hết dịch rồi, mình sẽ được về với gia đình, đoàn tụ với các con, vợ chồng gặp mặt nhau", chị Thủy chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm