Những cảm giác mà hội "con nhà người ta" trong lớp học sẽ không bao giờ hiểu được

Y.J, Theo Trí Thức Trẻ 22:26 28/05/2017

Trong một lớp học thường có rất nhiều thành phần, nhưng nổi bật nhất trong đó chắc phải kể đến hội "con nhà người ta" và một hội khác là hội những người chỉ nhắc đến việc học thôi đã thấy đau đầu. Nếu bạn thuộc nhóm sau, bạn nhất định sẽ thấy đồng cảm lắm trước những tình huống dở khóc dở cười này.

1. Khoảnh khắc khi nhìn thấy tờ đề kiểm tra với bạn thật kinh dị! Từng chữ tách riêng thì bạn vẫn hiểu nhưng khi chúng ghép lại thành câu thì chẳng khác gì tiếng nước ngoài vậy. 

2. Trong giờ kiểm tra, tất cả mọi người đều dùng đến thước kẻ, trừ bạn! Bạn thậm chí còn không hiểu cái thước kẻ có tác dụng gì trong buổi thi hôm nay.

3. Khi bạn tính ra kết quả là 23, nhưng đáp án chỉ có 4 sự lựa chọn là 170, 195, 264 và 263. Suy nghĩ hiện lên trong đầu bạn sẽ là, 170 là số gần với 23 nhất, suy ra đây chính là đáp án đúng. 

4. Diễn biến tâm lý của bạn khi ngày mai là cuộc thi: "Mình sẽ học lúc 2 giờ chiều!" => "Mình sẽ học lúc 5 giờ chiều!" => "Mình sẽ học lúc 7 giờ!" => "Đến 9 giờ chắc chắn mình sẽ học!" => "Mình sẽ học từ 12 giờ đến sáng luôn!" => "Thôi, khỏi học luôn đi!".

5. Cách làm bài trắc nghiệm hiệu quả nhất đối với bạn: Nhẩm theo lời bài hát yêu thích và dò bút lần lượt theo các đáp án, câu hát kết thúc ở câu nào thì chọn đáp án ấy!

6. Một khoảnh khắc bạn thấy ghét không kém đó chính là lúc những đứa bên cạnh đang cãi nhau xem kết quả là 75 hay 80, trong khi bạn tính ra -4.

7. Những đứa luôn to mồm nói "Ôi, đề lần này khó quá, tao không làm được gì cả" kiểu gì cũng được điểm cao chót vót. Còn nếu bạn nói thì đúng là thế, không còn nghi ngờ gì nữa.

8. Chẳng có mấy khoảnh khắc thành tựu và đáng tự hào hơn khi cô giáo nghĩ bạn không nghe giảng và sẽ không thể trả lời được câu hỏi của cô, nhưng bạn-đã-làm-được.

9. Câu nói đáng yêu nhất ngày đến từ đứa cùng bàn: "Tao cũng chưa làm bài tập".

10. Người ta ra khỏi phòng thi sớm vì tất cả chỉ là chuyện nhỏ và người ta chỉ cần nhiêu đó thời gian để hoàn thành, còn bạn nộp bài trước chỉ vì một lý do, bạn chỉ có thể làm đến thế!

11. Tờ giấy nháp của bạn luôn được tạo thành từ 20% phép tính, công thức thực sự + 50% tác phẩm hội họa + 20% viết tên crush/tên idol + 10% viết tiếng ngoài hành tinh.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm