Những cái ôm, âm nhạc và sự chữa lành: Show chào Giáng sinh “chạm tim” của sinh viên truyền thông HUTECH

Quang Vũ, Theo Thể Thao Văn Hóa 13:30 22/12/2022

Với thông điệp "Biến khoảng cách thành khoảnh khắc", Santa Production - nhóm sinh viên năm 4, ngành Truyền thông đa phương tiện Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã mang đến chương trình "NOEL 0mm", lan tỏa ấm áp và chữa lành vết thương trong tâm hồn mỗi người vào dịp Giáng sinh năm nay.

Những cái ôm, âm nhạc và sự chữa lành: Show chào Giáng sinh “chạm tim” của sinh viên truyền thông HUTECH - Ảnh 1.

"NOEL 0mm" là dự án do nhóm sinh viên năm 4 ngành Truyền thông đa phương tiện thực hiện

Những cái ôm, âm nhạc và sự chữa lành: Show chào Giáng sinh “chạm tim” của sinh viên truyền thông HUTECH - Ảnh 2.

Freehug là hoạt động thuộc dự án để hiện thực hóa thông điệp

Sống trong xã hội hiện đại, người ta dần có khoảng cách vô hình với những người xung quanh. Khi đó, những cái ôm, dù chỉ trong khoảnh khắc, sẽ giúp những tâm hồn đang chai cứng trở nên mềm mại và ấm áp. Để hiện thực hóa ý tưởng, các bạn trẻ đến từ NOEL 0mm đã truyền đến mọi người thông điệp hãy quan tâm và yêu thương nhau nhiều hơn qua hoạt động Freehug diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và sân trường HUTECH. Với hoạt động này, các bạn trẻ đã dang rộng vòng tay với những ai đang cần một cái ôm, một sự ấm áp.

Những cái ôm, âm nhạc và sự chữa lành: Show chào Giáng sinh “chạm tim” của sinh viên truyền thông HUTECH - Ảnh 3.
Những cái ôm, âm nhạc và sự chữa lành: Show chào Giáng sinh “chạm tim” của sinh viên truyền thông HUTECH - Ảnh 4.

Những cái ôm "sưởi ấm" trái tim sinh viên dịp Noel tại sân trường HUTECH

Tại "Noel 0mm Music Show", câu chuyện cậu bé Gừng đã được kể bằng âm nhạc và lan tỏa thông điệp về tình yêu thương. Cậu bé Gừng được xây dựng là một người kiêu căng và không biết trân trọng tình yêu thương của người khác. Vì vậy, cậu mắc lời nguyền "Không Gần", nếu đến đêm Giáng Sinh vẫn không hiểu được sự quan trọng của tình yêu thương, lời nguyền sẽ đi theo cậu mãi mãi.

Những cái ôm, âm nhạc và sự chữa lành: Show chào Giáng sinh “chạm tim” của sinh viên truyền thông HUTECH - Ảnh 5.

Giọng ca ấm áp của Bệt Band tại đêm nhạc

Những cái ôm, âm nhạc và sự chữa lành: Show chào Giáng sinh “chạm tim” của sinh viên truyền thông HUTECH - Ảnh 6.

Giấy Gấp mang đến những giai điệu ngọt ngào, đưa mọi người xích lại gần nhau hơn

Hành trình phá vỡ lời nguyền và thấu hiểu tình yêu thương của cậu bé Gừng được kể bằng âm nhạc qua phần trình diễn ngọt ngào của các nhân vật Giấy Gấp, Bệt Band và Chi Xê. Hành trình của cậu bé Gừng, có thể nói, là hành trình phá vỡ những khoảng cách giữa chúng ta, phá tan đi lớp băng trong tâm hồn mỗi con người. Thông điệp trân trọng tình yêu thương của những người xung quanh và trao đi tình yêu thương của bản thân đã được truyền đạt đến mỗi khán giả.

Những cái ôm, âm nhạc và sự chữa lành: Show chào Giáng sinh “chạm tim” của sinh viên truyền thông HUTECH - Ảnh 7.

Cô nàng Chi Xê gắn kết mọi người với nhau bằng âm nhạc

Theo Cao Huy, sinh viên năm 4 ngành Truyền thông đa phương tiện HUTECH, đại diện NOEL 0mm cho biết, "NOEL 0mm là sự kiện âm nhạc với hành trình phá "Tảng băng trôi trong lòng mình" của mỗi khán giả thông qua cuộc hành trình đầy mầu nhiệm của "Cậu bé Gừng" - một cậu bé không biết quý trọng tình yêu thương. Với sự kết hợp hài hoà giữa nghe và nhìn câu chuyện về Gừng, âm nhạc từ Live Band, lời hát ngọt ngào của những nghệ sĩ, đội ngũ NOEL 0mm mong muốn mang đến những trải nghiệm cảm xúc từ việc quan tâm, cảm nhận đến thấu hiểu, và chuyển biến thành hành động gắn kết giữa mọi người với nhau".

Những cái ôm, âm nhạc và sự chữa lành: Show chào Giáng sinh “chạm tim” của sinh viên truyền thông HUTECH - Ảnh 8.

Đêm nhạc thu hút đông đảo người xem

Những cái ôm và thông điệp của yêu thương, NOEL 0mm đã mang lại những chữa lành trong tâm hồn để có mọi người có một mùa Giáng sinh ấm áp, đong đầy khoảnh khắc yêu thương.

Được biết, NOEL 0mm là đồ án tốt nghiệp của nhóm sinh viên Santa Production. Để thực hiện đồ án này, các bạn đã tự mình tham gia vào tất cả các khâu từ lên ý tưởng, triển khai sản xuất và hoạt động truyền thông để lan tỏa thông điệp ý nghĩa. Bên cạnh NOEL 0mm, các nhóm sinh viên khác cũng thực hiện các đồ án tốt nghiệp với nhiều thông điệp giá trị như Người tản tình tàn, Sắc Việt, Lỡ, Đã hết cô đơn chưa,…

Đây là một trong những hoạt động thực tiễn mà sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện thực hiện ngay trong chương trình học để có thêm nhiều trải nghiệm thực tế của hoạt động truyền thông, đặc biệt là truyền thông bằng các sản phẩm đa phương tiện hiện đại, phù hợp xu hướng tiếp nhận giới trẻ. Nói về định hướng đào tạo này, TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH chia sẻ: "Truyền thông đa phương tiện là ngành đòi hỏi yếu tố thực hành cao. Vì vậy, Nhà trường luôn chú trọng đến việc cho sinh viên học hỏi từ thực tế công việc, từ những dự án do chính sinh viên làm để các bạn có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm, vững vàng hơn khi bước vào nghề".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm