Những cách sáng tạo để tối ưu hóa gầm cầu thang trong nhà

CTV Bảo Linh, Theo VOV 12:00 19/08/2022

Không gian dưới gầm cầu thang rất thích hợp để lưu trữ đồ đạc. Hãy tận dụng nơi này để sáng tạo góc riêng cho ngôi nhà trở nên gọn gàng, tiện ích hơn.

Ngăn kéo dưới gầm cầu thang

Những cách sáng tạo để tối ưu hóa gầm cầu thang trong nhà - Ảnh 1.

Những ngăn kéo này là một giải pháp tận dụng tốt không gian trống. Các ngăn kéo kéo ra rất tiện lợi cho việc cất giữ quần áo, giày dép hay hành lý. Cho dù bạn cần thêm kho lưu trữ ở lối vào hoặc thậm chí muốn chuyển đổi không gian gầm cầu thang thành phòng đựng đồ khô, giải pháp lưu trữ này là một lựa chọn rất tiện lợi.

Phòng vui chơi cho trẻ em

Những cách sáng tạo để tối ưu hóa gầm cầu thang trong nhà - Ảnh 2.

Phòng chơi là không gian để các bé có thể thỏa sức sáng tạo và vui đùa trong nhiều giờ. Sự bổ sung thông minh này sẽ chứa tất cả đồ chơi và giữ cho phòng khách của bạn được gọn gàng hơn. Ngoài ra, cũng cần chú ý trang bị giỏ lưu trữ và ngăn kéo để con có thể sắp xếp đồ chơi ngăn nắp.

Nơi ở cho thú cưng

Những cách sáng tạo để tối ưu hóa gầm cầu thang trong nhà - Ảnh 3.

Cung cấp cho thú cưng của bạn sự riêng tư và yên tĩnh cần thiết với phòng thú cưng nhỏ dưới cầu thang. Không gian kín sẽ che giấu hộp cát cho mèo và không khiến cho cả nhà ngập trong mùi khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào không gian thức ăn, dây xích, bàn chải và các vật dụng cần thiết khác cho thú cưng.

Mở rộng nhà bếp

Những cách sáng tạo để tối ưu hóa gầm cầu thang trong nhà - Ảnh 4.

Việc thiếu các lựa chọn lưu trữ có thể khiến căn bếp nhỏ của bạn trở nên lộn xộn và không ngăn nắp. Hãy thử mở rộng nhà bếp của bạn đến không gian dưới cầu thang để đạt hiệu quả tối đa. Chúng tôi thích cách thiết kế tinh tế này bổ sung cho nhà bếp trong khi cung cấp thêm không gian lưu trữ.

Những cách sáng tạo để tối ưu hóa gầm cầu thang trong nhà - Ảnh 5.

Dùng giá đỡ để trang trí đồ vật

Những cách sáng tạo để tối ưu hóa gầm cầu thang trong nhà - Ảnh 6.

Hãy xem xét một số giá đỡ nếu bạn muốn thêm một nơi trang trí cho không gian dưới cầu thang. Hãy trưng bày những món đồ tốt của bạn và tạo kiểu dáng cho kệ có được sự trang nhã đến ấn tượng. Điều này không chỉ giúp cho ngôi nhà trông gọn gàng hơn, mà còn bắt mắt và thu hút.

Phòng tiện ích

Những cách sáng tạo để tối ưu hóa gầm cầu thang trong nhà - Ảnh 7.

Nếu bạn không có đủ không gian cho một phòng tiện ích riêng biệt, khu vực dưới cầu thang có thể giải quyết vấn đề của bạn. Bạn có thể lắp một chiếc máy giặt nhỏ gọn và cất giữ các vật dụng làm sạch của mình để chúng trong tầm tay nhưng khuất tầm nhìn.

Đặt TV

Những cách sáng tạo để tối ưu hóa gầm cầu thang trong nhà - Ảnh 8.

Nhiều chủ nhà muốn có một phòng media đầy đủ tiện nghi mang đến những lựa chọn giải trí cho cả gia đình. Tận dụng không gian có sẵn dưới cầu thang và kê thêm TV. Sự sáng tạo này sẽ đưa việc giải trí của gia đình lên một tầm cao mới.

Theo: Decoist

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm