Nhóm trộm cắp xuyên Việt chuyên đột nhập các biệt thự

Hữu Huy, Theo Tiền phong 10:17 26/11/2022

Nhóm đối tượng thuê xe ô tô tự lái từ Nghệ An vào TPHCM và gây ra hàng loạt vụ trộm cắp ở các biệt thự dọc đường đi.

Tối 25/11, Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá một băng nhóm chuyên thuê xe ô tô để trộm cắp tài sản trong các biệt thự ở nhiều địa phương.

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đang tạm giữ các đối tượng Đào Mạnh Toàn (sinh năm 1980), Phạm Thị Bích Ngọc (sinh năm 1986, vợ của Toàn) và Nguyễn Quang Hưng (sinh năm 1979) cùng quê Nghệ An để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nhóm trộm cắp xuyên Việt chuyên đột nhập các biệt thự - Ảnh 1.

Đào Mạnh Toàn, Nguyễn Quang Hưng (từ trái qua) cùng tang vật vụ án

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã gây ra hàng loạt vụ trộm ở các biệt thự trên địa bàn TPHCM, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành.

Cụ thể, thủ đoạn của băng nhóm này là thuê xe ôtô tự lái từ Nghệ An rồi đột nhập các biệt thự dọc tuyến đường vào TPHCM để trộm cắp tài sản.

Trước khi gây án, nhóm đạo chích thay biển số giả và dùng băng keo 2 mặt dán vào biển số thật. Sau đó, Toàn và Hưng sẽ đột nhập các biệt thự để lấy trộm tài sản. Phạm Thị Bích Ngọc là người phụ trách việc bán, tiêu thụ tài sản trộm cắp.

Nhóm trộm cắp xuyên Việt chuyên đột nhập các biệt thự - Ảnh 2.

Phạm Thị Bích Ngọc (vợ của đối tượng Đào Mạnh Toàn) được xác định là người phụ trách việc bán, tiêu thụ tài sản trộm cắp

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng thừa nhận đã gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản, trong đó 1 vụ tại quận Bình Thạnh, 3 vụ tại TP Thủ Đức, 1 vụ tại Đà Nẵng và 4 vụ tại các tỉnh khác.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng trong băng nhóm đều nghiện ma túy nặng. Riêng đối tượng Đào Mạnh Toàn và Quang Hưng đều là thành bất hảo với nhiều tiền án.

Hiện Công an TPHCM đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm