Nhóc tỳ đa tài của showbiz Việt: Biết 4 thứ tiếng, viết chữ đẹp như in nhưng đây là 2 điều gây bất ngờ nhất

Hạ Anh, Theo Trí thức trẻ 00:04 13/05/2023

Con trai của sao Việt mới 12 tuổi nhưng đã bộc lộ tính cách chuẩn "con nhà nòi".

Sau 13 năm bên nhau Lý Hải - Minh Hà có 4 nhóc tỳ xinh xắn, lần lượt là Rio (12 tuổi), Cherry (10 tuổi), Sunny (7 tuổi) và Mio (5 tuổi). Trong đó, "cậu cả" Rio tên thật là Nguyễn Hạo Nhiên được chú ý từ lúc mới sinh, khi lớn lên bé có dung mạo và tính cách như "bản sao" của Lý Hải. Gần đây, "cậu cả" nhận cơn mưa lời khen vì luôn lễ phép, có cách nói chuyện đầy tự tin khi xuất hiện trong những buổi giao lưu với khán giả.

Con trai của Lý Hải được đi sự kiện từ nhỏ, nay đã có lớn rõ và ra dáng anh cả khi xuất hiện bên gia đình

Không học trường quốc tế đắt đỏ như nhiều con của sao Việt, bé Rio học trường công vì Lý Hải - Minh Hà muốn con được học tập và phát triển như bao đứa trẻ bình thường khác. Trong 4 người con, vợ chồng đạo diễn Lý Hải thường xuyên khoe thành tích nổi trội trong học tập của con trai đầu lòng lên mạng xã hội.

Khi mới 7-8 tuổi, Rio biết 4 ngôn ngữ là Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn và Trung. Đối với 3 ngôn ngữ Hàn - Trung - Nhật thì nhóc tỳ có trình độ giao tiếp cơ bản, phát âm chuẩn. Còn đối với tiếng Anh, cả Rio và các em đều được bố mẹ cho theo học từ khi 5 tuổi nên rất tự tin.

Nhóc tỳ đa tài của showbiz Việt: Biết 4 thứ tiếng, viết chữ đẹp như in nhưng đây là 2 điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 3.

Con trai Lý Hải có năng khiếu học ngôn ngữ, bé tiếp thu nhanh khi còn bé xíu

Lý Hải từng khoe con trai đầu được cô giáo khen ngợi vì có nét chữ đẹp như in, chăm chỉ học tập. Minh Hà tự hào tiết lộ chữ con trai đẹp là do tự luyện chứ không học ở trung tâm nào, mẹ bỉm từng nói: "Từ lớp 1, Rio ước mơ được ở lại trễ giờ để học viết chữ đẹp, nhưng vì hoàn cảnh, cuối giờ học phải đi đón em nên không làm được. Vậy mà tới ngày lớp 3, anh 2 Rio làm ba mẹ, ông bà, thầy cô giật cả mình vì không biết tự luyện hồi nào. Và Rio đã được cô giáo cho đi thi viết chữ đẹp mà không cần luyện qua lớp nào hết. Có công mài sắt có ngày nên kim".

Con trai của Lý Hải và Minh Hà thường xuyên viết những bức thư ngọt ngào, đầy tâm tình để gửi đến bố mẹ vào những dịp đặc biệt. Không chỉ giỏi văn, bé Rio còn có tài năng hội hoạ, dù còn nhỏ nhưng nét vẽ và cách phối màu rất chuyên nghiệp.

Nhóc tỳ đa tài của showbiz Việt: Biết 4 thứ tiếng, viết chữ đẹp như in nhưng đây là 2 điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 4.

Con trai của Lý Hải có nét chữ đẹp như in và bé từng được cử đi thi chữ đẹp

Nhóc tỳ đa tài của showbiz Việt: Biết 4 thứ tiếng, viết chữ đẹp như in nhưng đây là 2 điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 5.

Nhóc tỳ thường gửi đến bố mẹ những bức tâm thư ngọt ngào

Không chỉ viết chữ đẹp, Rio còn có đam mê vẽ tranh

Nhóc tỳ đa tài của showbiz Việt: Biết 4 thứ tiếng, viết chữ đẹp như in nhưng đây là 2 điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 7.

Nhóc tỳ cùng các em trang trí sân bên trong biệt thự mới của gia đình

Là con của người nổi tiếng, vì thế cậu cả Rio cũng được bố cho làm quen với máy ảnh ngay từ nhỏ. Một trong những điều khiến nhóc tỳ nhà Lý Hải tạo được ấn tượng trong mắt công chúng là sự tự tin mỗi khi lên phim trường. Khi được 4 tuổi thì Rio đã góp mặt một vài phân đoạn trong phim Lật Mặt 2.

Cách đây 2 năm, cậu cả nhà Lý Hải còn gây bất ngờ tự sản xuất và làm phim với êkip "của nhà trồng được" là các em. Khi xem thành phẩm của con trai, Minh Hà phải thốt lên: "Khi bố mẹ xem đã rất bất ngờ vì em tự mày mò không ai chỉ hết". Từ năm 9 tuổi, Rio cũng bày tỏ mong muốn nối nghiệp ba khi chia sẻ: "Con rất thích làm nghề đạo diễn và viết kịch bản giống bố của con".

Nhóc tỳ đa tài của showbiz Việt: Biết 4 thứ tiếng, viết chữ đẹp như in nhưng đây là 2 điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 8.

Lúc 4 tuổi, Rio đã được cho đóng phim của bố Lý Hải

Nhóc tỳ đa tài của showbiz Việt: Biết 4 thứ tiếng, viết chữ đẹp như in nhưng đây là 2 điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 9.

Năm lên 9, nhóc tỳ khiến bố mẹ ngỡ ngàng vì tự sản xuất phim với ekip xịn xò

Không chỉ gây bất ngờ vì niềm đam mê với phim ảnh, con trai Lý Hải còn chuẩn "con nhà nòi" vì có tài năng đánh đàn chuyên nghiệp khi 12 tuổi. Minh Hà cho biết các kỹ năng này thường do con trai chủ động học và cố gắng luyện tập mỗi ngày. Mới đây, vợ đạo diễn Lý Hải khoe clip nhóc tỳ có thể đánh được bài Bạn Ơi - nhạc phim của Lật Mặt 6 khiến cả nhà bất ngờ.

Clip: Con trai Lý Hải trổ tài âm nhạc khi đàn nhạc phim của bố

Có 4 nhóc tỳ ngoan ngoãn, thông minh, Lý Hải thường được dân tình hỏi về bí quyết nuôi dạy con. Nam đạo diễn từng nói: "Lý Hải rất thích dạy cho con những kỹ năng sinh tồn, hơn là cho con tiền. Hải không muốn cho tiền để làm con hài lòng. Mình muốn cho con vốn sống để khi không có ba mẹ ở bên, con vẫn có thể đứng vững trên đôi chân của mình.

Mình bỏ hết thời gian bây giờ ra để dạy con, làm sao cho nó kỹ năng sống hay nhất có thể, tạo cho con nền móng vững chắc nhất trước khi vào đời. Mình phát hiện ra năng khiếu của con để đẩy nó lên ngay từ bây giờ chứ không chỉ chăm chăm đi kiếm tiền để dành cho con sau này".

Nhóc tỳ đa tài của showbiz Việt: Biết 4 thứ tiếng, viết chữ đẹp như in nhưng đây là 2 điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 11.

Các con của Lý Hải được cho đi làm từ thiện, tiếp xúc với nhiều người từ nhỏ

Nhóc tỳ đa tài của showbiz Việt: Biết 4 thứ tiếng, viết chữ đẹp như in nhưng đây là 2 điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 12.

Sinh ra trong gia đình giàu có nhưng các bé cũng phải làm việc nhà để phụ giúp bố mẹ

Nhóc tỳ đa tài của showbiz Việt: Biết 4 thứ tiếng, viết chữ đẹp như in nhưng đây là 2 điều gây bất ngờ nhất - Ảnh 13.

Trong các con của Lý Hải - Minh Hà thì Rio là nhóc tỳ mong muốn nối nghiệp gia đình

Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày