Nhọ như Mao Hiểu Đồng ở 30 Chưa Phải Là Hết: Ly hôn vội ngay sinh nhật nhưng vẫn bị dân tình ngó lơ

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 24/07/2020

Tập 12 và 13 của 30 Chưa Phải Là Hết đặt cú chốt hạ "tan tành" cho cuộc hôn nhân giữa Chung Hiểu Cần và chồng, nhưng điều đó cũng không giúp Mao Hiểu Đồng vượt mặt hội chị em về độ hot trên BXH.

30 Chưa Phải Là Hết đã đi đến tập 13, tức gần 1/3 chặng đường của mình. Tạm rời xa hai tuyến câu chuyện yêu đương "chết lên chết xuống" của chị sales Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) và chị mẹ chu toàn Cố Giai (Đồng Dao), khán giả được phen vừa cười vừa khóc khi chứng kiến toàn bộ một ngày khổ lao của "chị tóc tém" Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) trước thềm sinh nhật.

Nhọ như Mao Hiểu Đồng ở 30 Chưa Phải Là Hết: Ly hôn vội ngay sinh nhật nhưng vẫn bị dân tình ngó lơ - Ảnh 1.

Mao Hiểu Đồng trải qua một ngày "trời ơi đất hỡi" trong 2 tập 12 và 13.

Chỉ còn vài giờ nữa là chính thức bước sang tuổi 30, ấy vậy mà Chung Hiểu Cần phải đón nhận "món quà" đầu tiên và cũng là đau đớn nhất, đó là lá đơn ly hôn. Ngay từ lúc bắt đầu 30 Chưa Phải Là Hết, người xem có thể thấy được mối quan hệ hôn nhân giữa Hiểu Cần cùng chồng là Trần Dữ (Dương Lặc) có thể ví như "quả bom nổ chậm", suốt ngày lạnh như tiền, nhạt như nước ốc và chấm phá lên đó là những cuộc cãi vã vụn vặt.

Nhọ như Mao Hiểu Đồng ở 30 Chưa Phải Là Hết: Ly hôn vội ngay sinh nhật nhưng vẫn bị dân tình ngó lơ - Ảnh 2.

Trần Dữ là anh chồng vô tâm vô phế khiến người xem nhiều phen bức xúc.

May thay, cả hai sau đó cũng đã dịu êm để chuẩn bị một bữa tối thịnh soạn mừng sinh nhật Hiểu Cần. Trước đó, cô nàng cũng "quẩy nhẹ" với đồng nghiệp tại công sở, nhưng rồi sự cố lại xảy ra.

Chung Hiểu Cần tạm gác mọi âu lo để đón sinh nhật tuổi 30.

Anh chồng Trần Dữ có việc dẫn đến tranh cãi với cấp trên, còn Hiểu Cần phải đi lo đóng phạt cho cậu em rể bị tình nghi tiêu thụ hàng giả. Xong việc, cô gọi chồng hàng trăm cuộc nhưng không anh bắt máy nên đành phải lội mưa về nhà, trên đường còn bị người đụng trúng làm rớt hư điện thoại.

Sinh nhật mà gặp con đường mưa thế này thì ai mà không phát cáu!

Thế là cuộc chiến lớn nhất giữa đôi phu phụ bùng nổ, Hiểu Cần lôi hết mọi tội lỗi của Trần Dữ ra để chê trách anh, nào là quên trước quên sau, coi nhà và vợ như "ao tù nước đọng", lạnh nhạt còn hơn cả người ngoài, cả ngày rảnh rỗi chỉ biết lo cho bể cá còn vợ bị bệnh thì mặc đó. Cuối cùng, vì Trần Dữ lỡ để cửa mở mà chú mèo Pikachu của hai người nuôi đi lạc, khiến Hiểu Cần hoàn toàn mất kiểm soát, lật tung mọi thứ và phá các bể cá của chồng. Điều gì đến cũng đã đến, Hiểu Cần đề nghị ly hôn, và Trần Dữ thuận theo.

Giọt nước tràn ly, thôi thì chuyện đôi ta vứt luôn đi...

Sang tập 13, cả hai đến toà làm thủ tục nhanh chóng rốt ráo, tài sản cứ thế chia đôi. Nhưng khi ra xe, những ký ức thuở xưa tràn về, khi ấy hai người cũng đi ra từ chỗ này nhưng là chứng nhận kết hôn, còn hiện tại mỗi người mỗi ngả.

Ngắn gọn súc tích, lẹ chị còn về đi quẩy nữa!

Nhớ ngày xưa làm gì nữa, chúng ta không thể cùng nhau suốt kiếp...

Chung Hiểu Cần may thay còn có hội chị em "gái già" rủ rê đi giải ngố nên cũng nguôi ngoai phần nào. Cô cũng thông báo ngắn gọn cho Cố Giai và Vương Mạn Ni biết mình đã trở về tình trạng độc thân, nhưng các nàng cũng không trách cứ gì, trái lại còn giúp cô vui chơi đón mừng tuổi 30 thật trọn vẹn.

Tuy có một chuỗi bi kịch kéo dài suốt 2 tập, nhưng dường như Mao Hiểu Đồng vẫn chưa thể bứt phá về độ bàn tán nếu so với hai chị em còn lại là Đồng Dao và Giang Sơ Ảnh. Trên BXH phim truyền hình ngày 22/7, chỉ số truyền thông của cô nàng vẫn lẹt đẹt dưới 10%, trong khi hai nữ diễn viên kia thì chia nhau những con số "khủng". Mong rằng bước sang những tập kế tiếp, cả Chung Hiểu Cần và Mao Hiểu Đồng sẽ từ từ vươn lên và chiếm được sự yêu mến đông đảo của khán giả 30 Chưa Phải Là Hết.

Nhọ như Mao Hiểu Đồng ở 30 Chưa Phải Là Hết: Ly hôn vội ngay sinh nhật nhưng vẫn bị dân tình ngó lơ - Ảnh 10.

Mao Hiểu Đồng vẫn chật vật với độ hot chỉ 9% hôm nay, thua xa Đồng Dao (43%) và Giang Sơ Ảnh (31%).

Nhọ như Mao Hiểu Đồng ở 30 Chưa Phải Là Hết: Ly hôn vội ngay sinh nhật nhưng vẫn bị dân tình ngó lơ - Ảnh 11.
Nhọ như Mao Hiểu Đồng ở 30 Chưa Phải Là Hết: Ly hôn vội ngay sinh nhật nhưng vẫn bị dân tình ngó lơ - Ảnh 12.

Giải thoát rồi, bứt phá thôi Chung Hiểu Cần ơi!

30 Chưa Phải Là Hết gồm 45 tập, hiện đang lên sóng 2 tập/ngày vào lúc 21h00.

(Nguồn: trích đoạn từ phim và Weibo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm