Nhờ hiệu ứng HLV Park Hang Seo, Hàn Quốc chính thức nới lỏng visa cho công dân 3 thành phố lớn của Việt Nam

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 12:24 04/12/2018

Hiệu ứng mang tên “Huấn luyện viên Park Hang Seo” với sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây đã tạo nên sức hấp dẫn, kích thích nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc của nhiều người dân Việt Nam, bởi vậy chính phủ nước này đã chính thức nới lỏng visa cho công dân tại 3 thành phố lớn của Việt Nam.

Ngày 4/12, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết việc nới lỏng chính sách thị thực đối với công dân Việt Nam đã chính thức có hiệu lực từ hôm qua (3/12). 

Theo đó Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm cho những đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú tại 3 thành phố lớn với mức thu nhập ổn định là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Nhờ hiệu ứng HLV Park Hang Seo, Hàn Quốc chính thức nới lỏng visa cho công dân 3 thành phố lớn của Việt Nam - Ảnh 1.

Nhờ hiệu ứng mang tên "HLV Park Hang Seo" nên Hàn Quốc nới lỏng visa cho công dân Việt Nam - Ảnh: Tiến Tuấn.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết thêm, trong số các lý do Hàn Quốc nới lỏng chính sách thị thực cho Việt Nam là vì tại Việt Nam, hiệu ứng mang tên "Huấn luyện viên Park Hang Seo" với sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây đã tạo nên sức hấp dẫn, kích thích nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc của người dân Việt Nam.

Vì vậy người dân cư trú tại một số thành phố có mức thu nhập cao của Việt Nam đã được nới lỏng chính sách visa.

Ngoài ra, cũng theo KTO, chính sách này nhằm đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa - kinh tế giữa Hàn Quốc và các quốc gia nằm ở phía Nam của Hàn Quốc cũng như thu hút lượng khách du lịch từ các quốc này, đặc biệt là Việt Nam.

Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên,… hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học Thạc sỹ trở lên ở nước ngoài.

Những người được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Nhờ hiệu ứng HLV Park Hang Seo, Hàn Quốc chính thức nới lỏng visa cho công dân 3 thành phố lớn của Việt Nam - Ảnh 2.

Các bạn trẻ có thể đi du lịch thoả thích tại Hàn Quốc mà không bị lo nghĩ nhiều về thủ tục visa.

Theo KTO, phí cấp visa 5 và 10 năm đều là 80 USD (1,7 triệu đồng) và thời hạn để cấp là 8 ngày làm việc. Hồ sơ cơ bản xin cấp visa gồm: một ảnh hộ chiếu, hộ chiếu gốc và bản sao, chứng minh thư (thẻ căn cước) bản gốc và bản sao.

"Đối với người dân tại Việt Nam, đặc biệt người dân tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng và cả đối với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chúng tôi, đây là một tin vui và là một dấu hiệu tích cực để thúc đẩy giao lưu du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với các đơn vị du lịch để đẩy mạnh giới thiệu nhiều dịch vụ du lịch cho khách Việt Nam, đặc biệt là khách du lịch tự do. Cùng với chính sách nới lỏng Visa này, chúng tôi kỳ vọng lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc", ông Jung Chang Wook - Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam nói.

Theo số liệu thống kê từ KTO, số lượng khách giao lưu qua lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2018 đã vượt qua con số 3 triệu lượt khách. Trong đó khách từ Hàn Quốc sang Việt Nam đạt hơn 2,6 triệu lượt và khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đạt hơn 441 nghìn lượt.

Đặc biệt, lượt khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong năm 2018 đã tăng tới 42.7% so với cùng kì năm 2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm