Nhiều xe ngoại tỉnh về Hải Phòng phải quay đầu khi kiểm tra y tế

Minh Lý, Theo Gia đình và xã hội 08:05 02/04/2020

Từ trưa 1/4, tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ thành phố Hải Phòng, rất nhiều phương tiện từ ngoại tỉnh vào buộc phải quay đầu xe sau khi kiểm tra dịch tễ.

Trực tiếp thị sát 4 trong số 6 chốt kiểm soát đặt tại các cửa ngõ ra vào thành phố, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng – Phạm Thu Xanh đã hướng dẫn và yêu cầu lực lượng y tế cùng tổ chốt trực thực hiện chặt chẽ hơn nữa việc kiểm soát người và xe ra vào thành phố. Cụ thể, ngoài việc đo thân nhiệt, tổ trực phải kiểm tra dịch tễ các trường hợp vào thành phố.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Nguyễn Văn Tùng dẫn đoàn đi thị sát tại các chốt điểm cửa ngõ ra vào thành phố.

 Nhiều xe ngoại tỉnh về Hải Phòng phải quay đầu khi kiểm tra y tế  - Ảnh 1.

Mọi phương tiện vào thành phố đều phải kiểm tra y tế và khai báo dịch tễ

Trong đó có nội dung yêu cầu tại các chốt, tất cả các phương tiện chở khách, chở người không được vào địa bàn Hải Phòng trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, các loại xe vận tải; xe phục vụ công việc cần thiết, xe chở hàng thì phải có hoá đơn.

Ngoài ra, thành phố cũng chỉ đạo dừng hoạt động của các bến đò, bến phà kết nối Hải Phòng với các tỉnh từ 0 giờ ngày 1/4/2020.

Ghi nhận trong chiều 1/4 tại 6 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ vào thành phố cho thấy, có khoảng hơn 300 phương tiện đi từ tỉnh khác đến Hải hòng đã phải quay đầu xe.

 Nhiều xe ngoại tỉnh về Hải Phòng phải quay đầu khi kiểm tra y tế  - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm