Nhiều người tố cáo hoa hậu Phương Nga dùng nhiều thủ đoạn

Kim Phát, Theo Công an TPHCM 16:35 21/03/2017

Khi được triệu tập, nhiều nhân chứng đã khai bị hoa hậu Phương Nga xúi giục làm giả giấy tờ, làm nhân chứng giả, đe dọa đại gia Cao Toàn Mỹ.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chuyển kết luận điều tra bổ sung sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, bạn Nga) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Phương Nga dùng nhiều thủ đoạn

Theo lời khai của ông Nguyễn Văn Yên (58 tuổi), ông Yên khai được người giúp việc của Phương Nga là bà Dương Thị Nga (51 tuổi) giới thiệu làm giả tờ di chúc căn nhà mặt tiền đường Nguyễn Trãi (quận 1) và giả hợp đồng đặt cọc bán căn nhà này.

Đồng thời, Nga còn viết hai giấy hoàn trả tiền cọc nội dung ông Yên không bán căn nhà nên hoàn lại cho Nga số tiền 16 tỉ đồng. Ông Yên được Nga hứa cho 10 triệu đồng nhưng chưa nhận được tiền. Sau đó, ông Yên đã mang tất cả những giấy tờ giả này giao nộp lại cho công an.

Nhiều người tố cáo hoa hậu Phương Nga dùng nhiều thủ đoạn - Ảnh 1.

Trương Hồ Phương Nga

Bà Đặng Thùy Dương (44 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) khi được triệu tập đến Công an TP HCM đã khai rõ ràng rằng tại nhà một người bạn của bà Dương, hoa hậu Phương Nga đã đặt vấn đề thuê bà Dương cùng bạn làm nhân chứng trực tiếp giúp Nga đếm 16,5 tỉ trả cho ông Mỹ. Nếu Dương và bạn đồng ý giúp và thành công thì sẽ trả công cho Dương 30% số tiền 16,5 tỉ. Dương đồng ý giúp còn người bạn thì không.

Phương Nga đã viết một đơn tường trình bảo bà Dương đem đến gửi cơ quan điều tra đồng thời cung cấp lời khai người làm chứng là Nga đã trả hết tiền cho ông Mỹ. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ tính chất nghiêm trọng và nhận thấy nếu giúp Nga sẽ vi phạm nên ngày 11-9-2015 bà Dương đến Công an TP HCM trình báo việc Nga có hành vi tìm và thuê mình làm nhân chứng, khai báo gian dối.

Bên cạnh việc thuê người đe dọa ông Cao Toàn Mỹ, thuê nhân chứng, thuê người làm giả giấy tờ, Phương Nga còn có đơn gửi Công an quận 2, Công an quận 7 tố cáo ông Mỹ vi phạm chế độ một vợ một chồng, đe dọa hành hung người, ép quan hệ tình dục, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Phương Nga khai rằng bị 4 người đàn ông ép ký giấy mượn nợ tại một quán karaoke trên đường Phạm Viết Chánh (quận 1) nhưng theo kết quả xác minh không thấy ghi nhận sự việc này.

Ngoài việc thuê người đe dọa ông Mỹ để ông rút đơn tố cáo, thuê nhân chứng giả, thuê người làm giả giấy tờ, Phương Nga còn gửi đơn tố cáo ông Cao Toàn Mỹ đến Công an quận 2, Công an quận 7 tuy nhiên khi công an 2 quận triệu tập thì Nga không đến.

Ngày 11-9-2011, Nga viết đơn bãi nại gửi Công an quận 2 xác định không có sự việc như đã tố cáo và nêu trong đơn rằng do giữa Nga và ông Mỹ có sự hiểu lầm, đã giải quyết xong.

Có hay không hợp đồng tình dục?

Tại phiên tòa sơ thẩm, hoa hậu Phương Nga khai có lập hợp đồng tình dục 16,5 tỉ kéo dài trong vòng 7 năm được gửi qua email cungtimhieu@gmail.com cho đại gia Cao Toàn Mỹ. Do đó, tòa trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại, có hay không hợp đồng tình dục này, email này có tồn tại hay không, ai là người sử dụng?.

Nhiều người tố cáo hoa hậu Phương Nga dùng nhiều thủ đoạn - Ảnh 2.

Phương Nga tại tòa

Sau khi nhận được yêu cầu từ tòa án, Công an TP.HCM đã gửi văn bản yêu cầu Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Bộ Công an hỗ trợ. C50 đã trả lời địa chỉ email này là email do Google, là một công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trên internet có trụ sở tại Mỹ cung cấp. Các nội dung đề nghị cung cấp được nêu trong các nội dung được bảo mật theo chính sách cung cấp dịch vụ của Google và được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo điều 125 BLHS.

Do đó, C50 Bộ Công an không có chức năng và thẩm quyền để hỗ trợ cung cấp thông tin theo đề nghị. Để có được thông tin phục vụ công tác điều tra, Công an TP HCM có thể liên hệ qua bộ phận Interpol để đề nghị hỗ trợ từ Google.

Về phía Cao Toàn Mỹ, đại gia này đã bác bỏ hợp đồng tình dục ngay tại tòa án cũng như đã tái khẳng định chưa bao giờ sử dụng email cungtimhieu@gmail.com

Ông Cao Toàn Mỹ nói rằng nếu Nga và Dung vẫn khẳng định có hợp đồng tình dục thì yêu cầu cung cấp bằng chứng có liên quan đến việc khai báo.

Theo nội dung vụ án, ông Cao Toàn Mỹ quen biết với hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Tháng 7-2012, Nga nói với ông Mỹ có thể mua nhà rẻ hơn so với giá thị trường và hứa mua căn nhà đường Hùng Vương (quận 5) giá 6 tỉ, rẻ hơn thị trường 2 tỉ.

Tuy nhiên, Nga nói không mua được căn này nên chuyển sang mua căn nhà đường Trần Não (quận 2) rồi đường Nguyễn Trãi (quận 1) giá 16,5 tỉ. Ông Mỹ nhiều lần chuyển cho Dung và Nga tổng cộng 16,5 tỉ đồng. Không nhận được nhà, ông Mỹ tìm hiểu thì biết bị lừa nên tố cáo. Phương Nga đã nhờ người giúp việc giới thiệu Thân Tấn Dũng (SN 1980, ngụ quận 3) đe dọa, yêu cầu ông Mỹ rút đơn. Tuy nhiên sau đó mâu thuẫn tiền bạc nên Nga không nhờ Dũng nữa mà cho Dũng luôn số tiền 120 triệu đồng.

Nga đã nhờ ông Nguyễn Văn Yên làm giả nhiều giấy tờ; nhờ bà Đặng Thùy Dương giả làm nhân chứng; đồng thời làm giả nhiều giấy tờ giao nhận tiền giữa đại gia Cao Toàn Mỹ và Nga. Công an thu giữ được 25 giấy giao nhận, qua giám định chữ ký người nhận tiền không phải của ông Cao Toàn Mỹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm