Nhất mực đề phòng: Trên bàn tiệc, những kẻ đạo đức giả thường “treo” 3 câu nói này trên miệng, cẩn thận kẻo bị “đâm lén” sau lưng!

Trần Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 01/05/2022

Việc ăn một bữa tiệc vốn không đơn giản, bởi nơi đó ẩn chứa nét tính cách lớn của mỗi người!

Những bữa tiệc luôn luôn là nơi tốt nhất để chúng ta mở rộng mạng lưới mối quan hệ của mình, vì thế, tôi cho rằng, việc tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này là điều rất cần thiết. Có thể bạn đã biết, thường thì trong những môi trường náo nhiệt và rộn rã như thế, chúng ta sẽ dễ dàng hoàn thành những thứ bất khả thi hơn, chẳng hạn như làm quen với một người nổi danh khó tính hoặc ký được hợp đồng khó ăn, v.v. cũng chính vì thế mà các thượng vụ thường được đàm phán trên bàn tiệc. Sau khi ăn no uống đủ, mối quan hệ của mọi người cũng sẽ được cải thiện nhiều hơn, cái gì cũng có thể nói với nhau.

Vì những phút giây không quá câu nệ tiểu tiết như thế, nên nhiều người thường có xu hướng bộc lộ hầu hết những gì mình suy nghĩ. Nên nếu bạn muốn nhìn thấu nội tâm đối phương, thì hãy chú ý đến những lời mà họ nói. Ví như người đạo đức giả thì thường thích nói 3 câu này, nếu chẳng may gặp phải, tốt nhất là không nên giao du thêm.

1. Đừng có giành, cứ để tôi tính tiền cho

Tình huống giành thanh toán hóa đơn trên bàn tiệc, chắc hẳn nhiều người cũng đã từng gặp phải. Thậm chí một số người còn vì giành thanh toán hóa đơn mà dẫn đến xô xát. Nhưng trên thực tế thì đa phần những người giành thanh toán đều là những người không tình nguyện "bao chầu" nhất. Loại người này rất giả tạo, tuy nói rằng, "đừng có giành, cứ để tôi tính tiền cho", nhưng đến cuối cùng thì vẫn là ra vẻ nhượng bộ "tôi chịu thua anh rồi đấy".

Rõ ràng chính họ là người xung phong ra trước, nhưng khi đã thành công chiếm được sự tán dương ngầm của mọi người rồi thì lại tìm cớ để không phải trả tiền. Khi giao du lâu ngày thì đa số những người đạo đức giả như vậy thường khó tránh khỏi việc bị người khác nhìn thấu, kết quả vẫn là bị mọi người xa lánh, cô lập. Có một quy tắc mà chắc hẳn không ai là không biết, đó là những người hăng hái giành thanh toán nhất, thường là những người không bao giờ thanh toán vào phút cuối. Do đó, nếu gặp người như vậy trong bữa tiệc, thì tốt nhất bạn nên tránh xa.

Nhất mực đề phòng: Trên bàn tiệc, những kẻ đạo đức giả thường ‘treo’ 3 câu nói này trên miệng, cẩn thận kẻo bị ‘đâm lén’ sau lưng! - Ảnh 1.

2. Bạn đã thanh toán rồi sao? Sao không nói sớm với tôi chứ?

Trên bàn tiệc, có một loại người rất hay nói: "Bạn đã thanh toán rồi sao? Sao không nói sớm với tôi chứ?" Nhìn bề ngoài, thì có vẻ như họ thật sự muốn thanh toán hóa đơn, nhưng không may đã bị bạn giành trước. Tuy nhiên, thực tế thì một chút hành động cũng không có, chỉ giỏi nói mà thôi. Theo ý kiến cá nhân tôi, bạn không trả tiền cũng không sao, nhưng đừng suốt ngày mở miệng nói ra những lời sáo rỗng như thế, vì nó sẽ khiến người nghe cảm thấy rất khó chịu.

Những người thường treo câu nói này trên miệng, chắc chắn không có được bao nhiêu bạn bè chất lượng, thậm chí là cũng chẳng có ai thèm giao du với họ. Nếu bạn gặp một người tương tự như thế, thì tôi khuyên bạn không nên kết giao với họ làm gì.

Nhất mực đề phòng: Trên bàn tiệc, những kẻ đạo đức giả thường ‘treo’ 3 câu nói này trên miệng, cẩn thận kẻo bị ‘đâm lén’ sau lưng! - Ảnh 2.

3. Lần sau nhất định phải để tôi bao đấy nhé!

Những người ưa nói câu, "lần sau nhất định phải để tôi bao" thường là những người chỉ biết nói vuốt đuôi, họ nói ra một lời hứa nửa vời, cũng không biết là đến ngày tháng năm nào mới được thực hiện. Hứa thì ai mà không biết nói? Nhưng làm được hay không mới là chuyện quan trọng, không chừng đến ngày đó thì họ lại viện ra vài cái cớ để quên bẵng đi hoặc không chịu trả cũng nên. Những người sống đạo đức giả thường nói những lời hứa suông, độ tin cậy không cao, nên bạn hãy nhớ đừng quá xem trọng những gì họ nói là thật, nếu không sớm muộn gì bạn cũng sẽ chịu tổn thất lớn. Nói chung, những người thông minh, khi gặp phải những người như vậy thường sẽ ba chân bốn cẳng chạy xa chừng nào tốt chừng ấy, có chết cũng không bao giờ giao du với những loại người đó.

Để có thể nhìn thấu một ai đó trong bữa tiệc có phải rất dễ dàng hay không? Chỉ cần khả năng quan sát của bạn đủ tinh tế thì tôi tin rằng sẽ chẳng có ai là qua được vòng rà soát của bạn đâu. Trên đời sợ nhất là người có đạo đức giả, cho nên về cơ bản, bạn chỉ cần chú ý đến 3 dấu hiệu trên là đã có thể ra đời lăn lộn một cách an toàn rồi. Nếu gặp những người tương tự như trên, hãy cố giữ khoảng cách, tránh càng xa càng tốt.