Nhật Bản: Một trận động đất mạnh 6,2 độ ngoài khơi Fukushima

Bích Liên - Đào Tùng, Theo Vietnam+ 22:43 04/08/2019

Trận động đất xảy ra lúc 19 giờ 23 (giờ địa phương, tức 10 giờ 23 giờ GMT) ở độ sâu 50km ngoài khơi tỉnh Fukushima, rung chấn có thể cảm nhận được ở thủ đô Tokyo, cách khoảng 200km.

Nhật Bản: Một trận động đất mạnh 6,2 độ ngoài khơi Fukushima - Ảnh 1.

Động đất mạnh xảy ra ở ngoài khơi tỉnh Fukushima (Ảnh: EMSC)

Một trận động đất cường độ 6,2 làm rung chuyển tỉnh Fukushima và các khu vực lân cận ở Đông Bắc Nhật Bản tối 4/8 theo giờ địa phương. Hiện không có cảnh báo sóng thần sau động đất, cũng như chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, có thể cảm nhận rung chấn ở thủ đô Tokyo, cách khu vực xảy ra động đất khoảng 200km.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết trận động đất này xảy ra vào lúc 19 giờ 23 phút ngày 4/8 giờ địa phương (tức 17 giờ 23 phút giờ Hà Nội), tâm chấn ở độ sâu khoảng 50km ngoài khơi cách đảo Namie thuộc tỉnh Fukushima 54km.

Các tỉnh bị ảnh hưởng mạnh trong trận động đất gồm Fukushima, Miyagi, Tochigi và Ibaraki. Một loạt tỉnh khác như Aomori, Iwate, Yamagata, Gunma, Saitama, Chiba, Kanagawa, Niigata, Yamanashi, Nagano, Shizuoka và thủ đô Tokyo rung chấn nhẹ hơn.

Đáng chú ý, tỉnh Fukushima là nơi đặt các nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 và 2 của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO). Nhà máy Fukushima số 1 đã bị hư hỏng nặng sau trận động đất lịch sử cường độ 9 hồi tháng 3/2011 gây sóng thần làm hơn 18.000 người thiệt mạng.

Theo đài NHK, hệ thống tàu cao tốc Shinkansen trong khu vực đã tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, không phát hiện bất thường tại các nhà máy điện hạt nhân trong khu vực.

Nằm trên "Vành đai lửa Thái Bình Dương," Nhật Bản là một trong những quốc gia phải hứng chịu nhiều động đất và sóng thần nhất trên thế giới. Mỗi năm, Nhật Bản phải chịu 7.500 trận động đất, riêng Tokyo có đến 150 trận. Hầu hết các trận động đất này rất nhẹ và không thể nhận ra, nhưng cũng có những trận kinh hoàng như trận xảy ra vào tháng 3/2011./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm