Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử đóng cửa 1600 trường học tại một khu vực để tránh dịch Covid-19

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:23 26/02/2020

Khoảng 1600 trường tiểu học và trung học ở khu vực Hokkaido (Nhật Bản) vừa có thông báo chính thức cho học sinh nghỉ học đến sau ngày 27/2.

Mới đây, khoảng 1600 trường tiểu học và trung học ở khu vực Hokkaido vừa thông báo cho học sinh nghỉ học đến sau ngày 27/2. Đây là khu vực đã có 2 bé trai là học sinh tiểu học Nakafurano bị xác nhận nhiễm Covid-19. Hiện 2 cậu bé đã được nhập viện điều trị và đang dần hồi phục.

Việc cho 1600 trường nghỉ học đồng thời tại một khu vực là điều chưa từng có trong lịch sử ngành giáo dục Nhật Bản. Việc cho học sinh nghỉ học tạm thời là hết sức cần thiết trong việc phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Bởi tình hình dịch bệnh ở Hokkaido đang diễn biến hết sức phức tạp, đã có 34 người dương tính với Covid-19 tính đến ngày 25/2.

 Bộ GD-ĐT Nhật Bản cũng yêu cầu trong trường hợp các trường học có học sinh nhiễm bệnh, ngay cả trong trường hợp chưa có trường hợp nhiễm bệnh cũng phải báo cho Phòng Giáo dục của khu vực đó để ra quyết định cho nghỉ học hay không nghỉ học. Đồng thời nhấn mạnh, việc lan rộng tình trạng của bệnh dịch là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử đóng cửa 1600 trường học tại một khu vực để tránh dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khoảng 1600 trường tiểu học và trung học ở khu vực Hokkaido chính thức thông báo cho học sinh nghỉ học đến sau ngày 27/2.

Theo các số liệu thống kê mới nhất, tổng cộng đã có 865 trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại Nhật Bản, bao gồm cả 691 du khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess. Đáng chú ý, trong ngày 26/2 đã phát hiện thêm một trường hợp nhiễm COVID-19 là nữ du khách người Nhật Bản trong độ tuổi 60 được phép trở về từ tàu Diamond Princess.

Chính Phủ Nhật Bản đã quyết định cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài sống tại vùng dịch của Hàn Quốc là Daegu và khu vực lân cận. Bộ Ngoại giao cũng đã nâng mức cảnh báo từ cấp độ 1 lên cấp độ 2 đối với việc đi lại với vùng dịch của Hàn Quốc.

Trong khi đó, với việc Nhật Bản cũng là nước ghi nhận số ca lây nhiễm Covid-19 ngày càng gia tăng, 7 quốc gia trên thế giới đã áp đặt biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với công dân Nhật Bản cũng như công dân các nước trước đó đã tới Nhật Bản.

Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử đóng cửa 1600 trường học tại một khu vực để tránh dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm