Nhật Bản công bố "du lịch thử nghiệm" có giới hạn từ tháng 5, chuẩn bị mở cửa trở lại hoàn toàn

Quỳnh Chi, Theo VTV 19:25 17/05/2022

Ngày 17/5, Nhật Bản cho biết sẽ tiến hành "du lịch thử nghiệm" dưới hình thức các tour du lịch trọn gói giới hạn vào tháng 5 trước khi mở cửa trở lại hoàn toàn du lịch.

Mặc dù du lịch là một trụ cột chính của nền kinh tế Nhật Bản, khách du lịch quốc tế không được phép nhập cảnh vào Nhật Bản kể từ khi nước này áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt vào năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu diễn ra.

Hiện các quy định đã dần được nới lỏng, qua đó cho phép sinh viên và một số khách doanh nhân nhập cảnh vào Nhật Bản. Tuy nhiên, khách du lịch cá nhân vẫn bị cấm nhập cảnh, bất chấp các doanh nghiệp du lịch đã kêu gọi mở cửa, với hy vọng sẽ khởi động lại du lịch để tận dụng lợi thế của đồng Yen, vốn đã giảm giá trị xuống mức thấp nhất trong 20 năm qua.

Cơ quan Du lịch Nhật Bản cho biết hôm 17/5 rằng họ sẽ bắt đầu cho phép các tour du lịch theo nhóm nhỏ nhập cảnh từ cuối tháng 5 này. Đây được coi như "trường hợp thử nghiệm" để thu thập thông tin trước khi nước này tiếp tục mở rộng hoạt động du lịch rộng rãi hơn vào một ngày chưa được xác định trong thời gian tới.

Nhật Bản công bố du lịch thử nghiệm có giới hạn từ tháng 5, chuẩn bị mở cửa trở lại hoàn toàn - Ảnh 1.

Nhật Bản hy vọng sẽ mở cửa cho khách du lịch sau nhiều năm hạn chế vì COVID-19 (Ảnh: Alamy)

Những khách du lịch đã được tiêm ba mũi vaccine COVID-19 đến từ Mỹ, Australia, Thái Lan và Singapore sẽ được phép tham gia các chuyến du lịch. Những tour du lịch sẽ được lên kế hoạch nghiêm ngặt kết hợp với các công ty du lịch và luôn có sự đồng hành của người điều hành tour.

"Mô hình này sẽ cho phép chúng tôi xác định mức độ tuân thủ và các phản ứng khẩn cấp để ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm và xây dựng các hướng dẫn cho những công ty du lịch và nhà điều hành lưu trú", tuyên bố cho biết.

Đầu tháng 5 này, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo trong một bài phát biểu ở London (Anh) rằng, ông sẽ cho ban hành biện pháp kiểm soát biên giới tại Nhật Bản phù hợp với các nước khác vào tháng 6, nhưng không có thêm chi tiết nào được đưa ra, bao gồm cả thời điểm nước này sẽ mở cửa hoàn toàn biên giới cho khách du lịch quốc tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm