Nhật Bản công bố dỡ bỏ toàn bộ tình trạng khẩn cấp

Hồng Nhung, Theo VOV 12:09 14/05/2020

Thủ tướng Abe sẽ tổ chức buổi họp báo vào lúc 18h chiều nay để công bố dỡ bỏ các biện pháp hạn chế ở 39 trên tổng số 47 địa phương ở nước này.

Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên hầu khắp đất nước trong ngày 14/5. Tuy nhiên, riêng thủ đô Tokyo sẽ vẫn duy trì các biện pháp hạn chế cho đến khi có biện pháp hữu hiệu khống chế dịch.

Nhật Bản công bố dỡ bỏ toàn bộ tình trạng khẩn cấp - Ảnh 1.

Thủ tướng Abe Shinzo. Ảnh: Reuters

Đây là thông tin được truyền thông Nhật Bản đề cập trên các trang báo số ra hôm nay. Dự kiến, Thủ tướng Abe Shinzo sẽ tổ chức buổi họp báo vào lúc 18h chiều nay để công bố dỡ bỏ các biện pháp hạn chế ở 39 trên tổng số 47 địa phương ở nước này.

Là nền kinh tế lớn đứng thứ 3 trên thế giới, chính phủ Nhật Bản đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp từ 1 tháng trước nhằm làm chậm tốc độ lây nhiễm của dịch.

Theo giới phân tích, chính phủ Nhật Bản cần thận trọng đưa ra các quyết sách nhằm tránh nguy cơ bùng phát đợt lây nhiễm thứ hai như đang xảy ra tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Cho đến nay có 39 địa phương ở Nhật Bản vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp./.

Theo Reuters

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh lớp 11 đã làm những việc gì trước khi được phát hiện tử vong dưới mương nước sau lễ tổng kết năm học và "sự kỳ lạ" của chiếc xe đạp

    Theo người thân của em C., trước khi gặp chuyện chẳng lành, C. có về nhà làm một số việc rồi sau đó mới xin phép gia đình đi ăn liên hoan cuối năm.
  • Đọc thêm