Nhật Bản cảnh báo núi lửa phun trào tại khu nghỉ dưỡng gần Tokyo

PHỤC HƯNG, Theo TIỀN PHONG 22:37 19/05/2019

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản vừa đưa ra cảnh báo nguy cơ núi lửa Hakone phun trào tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng gần Tokyo.

Cảnh báo được đưa ra sau khi cơ quan này ghi nhận các hoạt động địa chấn gia tăng mạnh ở độ khoảng 0,3m tại núi lửa Hakone tỉnh Kanagawa. Được biết, ngọn núi lửa này chỉ cách Tokyo khoảng 80 km. Trước đó, cơ quan khí tượng cũng ghi nhận 45 vụ động đất và núi lửa phun trào vào thứ bảy, gần núi Hakone.

Nhật Bản cảnh báo núi lửa phun trào tại khu nghỉ dưỡng gần Tokyo - Ảnh 1.

Các địa điểm nghỉ dưỡng tại Hakone (Nhật Bản) vừa được khuyến cáo tới khách du lịch hạn chế tham quan, do lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào

Thị trấn Hakone đã quyết định hạn chế các hoạt động xung quanh miệng núi lửa, cũng như chặn đường lên núi. Được biết, địa điểm này có nhiều khu nghỉ dưỡng tắm suối nước nóng, thu hút nhiều khách du lịch. Một trong những địa điểm hấp dẫn nhất tại Hakone - thung lũng núi lửa Owakudani có suối nước nóng, cũng đã tạm ngừng phục vụ.

Lần cảnh báo gần nhất tại khu vực này là vào năm 2015, theo đó mọi người không được đến khu vực này. Theo các nhà khoa học, núi lửa này phun trào gần nhất là vào khoảng thế kỷ 12 - 13.

(Theo Sputnik)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm