Nhân viên y tế xé áo blouse: Nội dung cuộc họp "vu khống, huyện dựng chuyện để lái dư luận"

Minh Minh, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 18:06 09/12/2021

Nam y sĩ xé áo blouse cho rằng do trước đây anh có ý kiến nhiều lần về việc TTYT H.Krông Búk bổ nhiệm, luân chuyển nhân sự sai quy định nên bị "trù dập".

Nhân viên y tế xé áo blouse: Nội dung cuộc họp vu khống, huyện dựng chuyện để lái dư luận - Ảnh 1.

Liên quan đến vụ việc nhân viên y tế xé áo blouse trước cổng Trạm Y tế xã, ngay trong trưa 9/12, trao đổi trên báo Thanh Niên , anh P.H.T, y sĩ Trạm y tế xã Cư Né (H.Krông Búk, Đắk Lắk) đã phản bác về nội dung vi phạm trong bản đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Cụ thể, đối với 2 nội dung vi phạm trong cuộc họp đánh giá gồm "chỉ định tiêm nhầm vắc xin mũi 2 Astra Zeneca cho người đã tiêm mũi 1 là vắc xin Vero Cell" và "tự ý cho người trong khu phong tỏa phòng chống dịch ra ngoài khám bệnh mà không báo cáo", anh T. đều phủ nhận và cho rằng đó là những nội dung "toàn là vu khống".

"Lãnh đạo TTYT huyện đang dựng chuyện để lái dư luận nghĩ sai về tôi. Tuy nhiên, ai nói sai về tôi, tôi sẽ thuê luật sư khởi kiện", anh T. trả lời báo này.

Liên quan đến vụ việc trên, trong hôm nay, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi Trung tâm Y tế huyện Krông Búk về việc xử lý thông tin phản ánh.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk khẩn trương xác minh thông tin, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có). Đồng thời, nghiêm túc chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành; công tác chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng đối với viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế.

Nhân viên y tế xé áo blouse: Nội dung cuộc họp vu khống, huyện dựng chuyện để lái dư luận - Ảnh 2.

Hình ảnh ông P.H.T. xé áo blouse trắng trước cổng cơ quan (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, chiều 02/12, trung tâm đã họp bình xét, đánh giá cuối năm đối với cán bộ, nhân viên thuộc đơn vị. Tại cuộc họp, ông P.H.T do có một số vi phạm trong công tác chuyên môn nên 20/21 thành viên biểu quyết đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Cụ thể, theo thông tin báo Người lao động cho hay, ông T. có vi phạm như sau: Ngày 24/8, ông T. tự ý cho người dân ra khỏi khu vực phong tỏa tới phòng khám tư khám bệnh mà không báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của xã hoặc Trung tâm Y tế huyện.

Ngày 17/11, ông T. là người khám sàng lọc và chỉ định tiêm vắc xin Astra Zeneca mũi 2 cho chị N.T.B. H (đã tiêm mũi 1 Vero Cell) là không đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi chị H. phản ánh, Trung tâm Y tế huyện Krông Búk đã chỉ đạo Trạm Y tế xã Cư Né rà soát lại quy trình tiêm chủng và theo dõi sức khỏe của chị trong vòng 14 ngày.

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Cư Né cũng đã giao cho y sĩ P.H.T làm bản tường trình, theo dõi sức khỏe chị H nhưng ông T. không thực hiện và không nhận ra sai sót của mình để khắc phục hậu quả.

Ông Trần Thuận, Giám đốc TTYT H.Krông Búk khẳng định việc đánh giá, khách quan chứ không trù dập.

Theo ông Thuận chia sẻ trên Thanh Niên Online thì với những lỗi trên, đáng lý phải đình chỉ công tác đối với ông T. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 trên địa bàn phức tạp, lực lượng y tế phải ngày đêm chống dịch nên đơn vị đã "giấu" thông tin, không để lộ ra ngoài làm ảnh hưởng đến anh em ngành y tế.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm