Nhận tin con trai nợ 40 triệu đồng, bố không trả thay mà báo công an

Thục Trinh, Theo Đời sống Pháp luật 17:33 21/05/2024

Dù rất lo lắng nhưng người đàn ông đã đề cao cảnh giác, liên hệ với Công an xã ngay để trình báo.

Mới đây, Công an xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh cán bộ công an.

Cụ thể, ngày 20/5, một đối tượng giả danh công an huyện Cẩm Xuyên gọi điện cho ông Võ Duy V. (SN 1965, trú tại thôn Phú Đoài, xã Cẩm Lạc) yêu cầu chuyển tiền vào một số tài khoản lạ.

Nhận tin con trai nợ 40 triệu đồng, bố không trả thay mà báo công an - Ảnh 1.

Đối tượng này cho biết, con trai của ông V. là anh Võ Văn T. có vay tiền của Ngân hàng Agribank đến thời hạn thanh toán, yêu cầu ông V. chuyển tiền vào thẻ tín dụng của Ngân hàng Agribank số tiền 40.000.000 đồng, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Dù rất lo lắng nhưng ông V. đã đề cao cảnh giác, liên hệ với Công an xã Cẩm Lạc trình báo.

Sau khi kiểm tra, xác minh, cán bộ công an xã Cẩm Lạc đã tuyên truyền để ông V. biết đó là hành vi giả danh lực lượng chức năng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an xã Cẩm Lạc khuyến cáo bà con nhân dân đề cao cảnh giác, không chuyển tiền vào tài khoản cho những đối tượng tự xưng cơ quan công an, viện kiểm sát, tòa án nhân dân... Khi có yêu cầu làm việc, cơ quan chức năng sẽ có giấy mời, đến trụ sở chứ không liên lạc qua điện thoại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày