Nhân chứng kể lại giây phút bé gái ở Nam Định rơi từ tầng 2 được cứu sống: "Lúc tôi bế, người cháu bé sợ toát mồ hôi"

Đinh Huy, Theo Nhịp Sống Việt 15:16 30/06/2021

Sự việc bé gái ở Nam Định rơi từ tầng 2 xuống đất được một người đi xe đạp cứu sống đang làm xôn xao cả khu phố tại phường Trần Quang Khải (TP. Nam Định, tỉnh Nam Định).

Nhân chứng kể lại giây phút cháu bé ngã từ trên tầng 2 xuống đất ở Nam Định

Ngày 29/6, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái rơi từ lan can tầng 2 xuống được người đàn ông đi xe đạp đỡ kịp thời, khiến nhiều người xem thót tim.

Toàn bộ sự việc đã được 1 camera an ninh của nhà dân ghi lại và người đàn ông cứu bé gái đã nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi, chia sẻ về việc làm kịp thời, nhân văn của mình. Được biết, bé gái là Trương Ngọc Minh Ch. (SN 2017, ở phường Trần Quang Khải, TP. Nam Định).

Nhân chứng kể lại giây phút bé gái ở Nam Định rơi từ tầng 2 được cứu sống: Lúc tôi bế, người cháu bé sợ toát mồ hôi - Ảnh 2.

Cháu bé đang đu bám ở lan can tầng 2

Nhân chứng kể lại giây phút bé gái ở Nam Định rơi từ tầng 2 được cứu sống: Lúc tôi bế, người cháu bé sợ toát mồ hôi - Ảnh 3.

Người dân quanh khu phố vẫn chưa hết sợ hãi

Để có thêm thông tin về sự việc, ngày 30/6, chúng tôi đã tìm về phường Trần Quang Khải, TP. Nam Định (tỉnh Nam Định). Theo quan sát, dọc 2 bên tuyến phố, người dân nơi đây vẫn đang bàn tán xôn xao. Thậm chí, nhiều người đã liên tưởng tới việc tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12 ở Hà Nội cách đây chưa lâu.

Là người chứng kiến sự việc, bà Nhung (sống gần đối diện căn nhà xảy ra sự việc) cho biết, vào hơn 9h sáng qua (29/6), khi bà đang rửa rau chuẩn bị cơm trưa ở trước nhà thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của 1 người phụ nữ. Sau đó, có một người đàn ông đi xe đạp nhanh chóng đến đỡ cháu bé rơi từ lan can tầng 2 xuống.

Nhân chứng kể lại giây phút bé gái ở Nam Định rơi từ tầng 2 được cứu sống: Lúc tôi bế, người cháu bé sợ toát mồ hôi - Ảnh 4.

Bà Nhung kể lại giây phút chứng kiến sự việc

"Sự việc xảy ra nhanh lắm, chỉ trong giây lát. May mắn, khi cháu bé rơi xuống được người đàn ông đi xe đạp đỡ trúng, nếu không thì sẽ rất nguy hiểm. Nhìn thấy cháu bé rơi tôi sợ mất hồn, mất vía...", bà Nhung nói.

Ngay sau đó, bà Nhung chạy lại xem cháu có bị thương gì không thì thấy bé chỉ bị trầy xước ở phần chân phải còn cơ thể may mắn không sao.

Là người trực tiếp nhận cháu bé từ tay anh Lương Thanh Hà (người đi xe đạp đỡ cháu bé), anh Trần Hữu Trọng (hàng xóm của gia đình bé Ch.) vẫn chưa hết bàng hoàng. Anh Trọng cho biết, bé Ch. ở với bố mẹ.

Nhân chứng kể lại giây phút bé gái ở Nam Định rơi từ tầng 2 được cứu sống: Lúc tôi bế, người cháu bé sợ toát mồ hôi - Ảnh 5.

Anh Trọng nhận cháu bé từ tay anh Hà

Sáng 29/6, khi bố đi làm, cháu ngủ với mẹ ở nhà. Tuy nhiên, đến khoảng hơn 9h, mẹ cháu đi chợ để mua thức ăn nên khoá cửa xuống tầng 1, cháu Ch. vẫn ngủ một mình trên tầng 2. 


"Khi mẹ chưa về thì cháu Ch. tỉnh ngủ, xuống tầng 1 không được nên cháu đã mở cửa ra ngoài lan can tầng 2 rồi trèo ra. Đúng lúc này anh Hà đi xe đạp qua, phát hiện nên đã đỡ được cháu", anh Trọng kể.


Ngôi nhà mà cháu bé Ch. sinh sống

Do lúc đó vào thời điểm gần trưa cộng với việc trời nắng nên người dân đi qua không để ý được. Rất may anh Hà lúc đó đi xe đạp, anh ấy đi chậm nên phát hiện kịp thời cứu sống cháu.


Nhân chứng kể lại giây phút bé gái ở Nam Định rơi từ tầng 2 được cứu sống: Lúc tôi bế, người cháu bé sợ toát mồ hôi - Ảnh 7.

Anh Trọng (áo trắng) kể lại giây phút cháu bé được cứu sống

Nhân chứng kể lại giây phút bé gái ở Nam Định rơi từ tầng 2 được cứu sống: Lúc tôi bế, người cháu bé sợ toát mồ hôi - Ảnh 8.

Anh Trọng chụp ảnh kỷ niệm cùng anh Hà

"Tôi lúc đó đang ở trong nhà, nghe có tiếng người hô nên chạy ra thì thấy anh Hà đã ôm được cháu rồi. Anh Hà đưa cháu cho tôi rồi vội vàng ra về, tôi có hỏi xin số điện thoại của anh ấy để cảm ơn nhưng anh không cho", anh Trọng nói. 


Theo anh Trọng, sau khi nhận cháu bé từ anh Hà, anh liền bế Ch. vào cửa hàng bên cạnh để cùng mọi người kiểm tra sức khoẻ rồi gọi cho bố mẹ cháu. 


"Lúc tôi bế cháu bé thì cảm nhận thấy cháu rất sợ, người cháu toát hết mồ hôi ra. Rất may cháu không làm sao, chân cháu chỉ bị xước một chút vì va chạm với tay anh Hà", anh Trọng nhớ lại. 


"Khoảng 15 phút sau thì bố mẹ cháu về. Tại đây, chúng tôi đã kể lại câu chuyện cháu Ch. được anh Hà cứu thoát và nhắc nhở bố mẹ cháu cẩn thận và quan tâm đến cháu nhiều hơn", anh Trọng chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm