Nhà vệ sinh một ngôi trường gây sốt vì sang chảnh như khách sạn 5 sao, còn có 1 chi tiết khiến netizen "cười bò"

Đông, Theo Phụ nữ số 08:13 17/06/2024

Đúng là chiếc nhà vệ sinh mà học sinh nào cũng mê.

Từ trước đến nay, nhà vệ sinh vẫn được coi là nỗi ám ảnh của học sinh, sinh viên các trường học bởi chất lượng của WC trường học đôi khi khá "í ẹ".

Nhưng đương nhiên, vẫn có những ngoại lệ. Mới đây, mạng xã hội được phen rần rần trước loạt ảnh chụp trong nhà vệ sinh của một trường học khiến ai cũng trầm trồ mãi không thôi. Theo đó, toàn bộ các toilet đều được lát bằng gạch và lắp ráp nội thất xịn xò sáng loáng.

Chưa hết, bên trong nhà vệ sinh còn được bố trí kiến thức cơ bản một số môn học để học sinh có thể "tiện" ôn lại luôn. Đáng nói, mọi thiết kế bên trong đều rất "nghệ" khiến ai nhìn vào cũng phải thốt lên: "Khách sạn 5 sao cũng chỉ cỡ này thôi!".

Nhà vệ sinh một ngôi trường gây sốt vì sang chảnh như khách sạn 5 sao, còn có 1 chi tiết khiến netizen cười bò - Ảnh 1.
Nhà vệ sinh một ngôi trường gây sốt vì sang chảnh như khách sạn 5 sao, còn có 1 chi tiết khiến netizen cười bò - Ảnh 2.
Nhà vệ sinh một ngôi trường gây sốt vì sang chảnh như khách sạn 5 sao, còn có 1 chi tiết khiến netizen cười bò - Ảnh 3.
Nhà vệ sinh một ngôi trường gây sốt vì sang chảnh như khách sạn 5 sao, còn có 1 chi tiết khiến netizen cười bò - Ảnh 4.

Nhà vệ sinh "xịn đét"

Một số bình luận của netizen trước nhà vệ sinh "đỉnh chóp" này:

- Nhà vệ sinh trường học như khách sạn 5 sao. Quá tuyệt vời luôn, các con học trường này cũng đáng đồng tiền bát gạo.

- Nhìn "nghệ" thật sự, ước mơ bấy lâu của mình.

- Nếu ngày xưa trường cấp 3 có nhà vệ sinh thế này thì có phải mình không bao giờ phải nhịn đi vệ sinh không.

- 10 điểm không có nhưng nha.

- Buồn cười quá, đi vệ sinh cũng phải học.

Được biết, đây là nhà vệ sinh thuộc cơ sở Việt Hưng của trường Marie Curie (Hà Nội). Không chỉ nhà vệ sinh, mà tất cả cơ sở vật chất của trường đều được đầu tư hết sức khang trang, hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu dạy bà học của học sinh.

Cho những ai chưa biết, trường Marie Curie là một trong những trường công lập "hot hit" nhất của Hà Nội. Trường theo mô hình trường học có nhiều cấp học, bao gồm: Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông. Nhà trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi năm học 10 tháng, nghỉ hè vào tháng 6, tháng 7. Hoạt động hè vào tháng 7.

Nhà vệ sinh một ngôi trường gây sốt vì sang chảnh như khách sạn 5 sao, còn có 1 chi tiết khiến netizen cười bò - Ảnh 5.

Trường Marie Curie cơ sở Mỹ Đình

Nhà trường chú trọng đặc biệt về giáo dục nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống và chăm sóc sức khoẻ học sinh. Về văn hoá, trên cơ sở hoàn thành mục tiêu của từng cấp, mục tiêu cuối cùng là: Học sinh lớp 12 có kiến thức phổ thông toàn diện, vững chắc, sử dụng thành thạo tiếng Anh, vào đại học tiếp tục học giỏi để trở thành trí thức có năng lực, phẩm chất tốt và có khả năng hội nhập quốc tế.

Năm nay, nhà trường tuyển sinh tổng 660 học sinh lớp 1 tại 3 cơ sở là: Mỹ Đình, Kiến Hưng, Việt Hưng. Trong đó, cơ sở Việt Hưng là nhiều nhất với 300 học sinh được chia vào 10 lớp 1. Còn tại cơ sở Mỹ Đình và Kiến Hưng tuyển sinh 180 học sinh được chia vào 6 lớp 1.

Tại 2 cơ sở là Mỹ Đình và Kiến Hưng, nhà trường tổ chức trải nghiệm để tuyển chọn học sinh. Sau khi phụ huynh đăng ký trực tuyến cho con, học sinh dự trải nghiệm 01 ngày tại cơ sở Mỹ Đình hoặc Kiến Hưng - tùy thuộc vào cơ sở mà phụ huynh đăng ký. Số lượng học sinh được dự trải nghiệm là 360.

Còn tại cơ sở Việt Hưng, nhà trường tổ chức phỏng vấn học sinh để tuyển chọn. Sau khi phụ huynh đăng ký trực tuyến cho con, học sinh dự phỏng vấn (10 phút/học sinh) tại cơ sở Việt Hưng. Số lượng học sinh được dự phỏng vấn là 600.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày