Nhà tuyển dụng gửi thư phỏng vấn trống không 2 lần, nữ sinh lập tức có động thái "dằn mặt" cực gắt

Vân Trang, Theo Nhịp Sống Việt 21:47 05/11/2020

Dù đang muốn đi nhận việc, nhưng nữ sinh này đã có cách xử lý cực thẳng thắn.

Khi nộp CV, tâm lý chung là ai cũng muốn qua vòng đơn để nhanh chóng đi phỏng vấn nhận việc. Tuy nhiên, cũng có nhiều khi nhìn thấy mail mời phỏng vấn mà dân tình "giật mình" vì cách nói chuyện cũng như hành động ứng xử của HR.

Điển hình mới đây, một cô bạn đã từ chối đi phỏng vấn dù HR 2 lần gửi emai mời đi. Cô nữ sinh tâm sự: "Có bác nào được HR mời ứng tuyển như thế này. Lần đầu tiên em mở email mà sốc, em đang tìm việc thật nhưng gặp email mời phỏng vấn như thế này cũng không dám đi".

Hóa ra, là do HR đã gửi email vô cùng ngắn gọn, khi chỉ ghi tiêu đề "thư mời phỏng vấn" cùng 1 file text giới thiệu. Việc gửi email trống không, không rõ nội dung đã khiến bên tuyển dụng mất điểm nghiêm trọng trong mắt các ứng cử viên tiềm năng.

Nhà tuyển dụng gửi thư phỏng vấn trống không 2 lần, nữ sinh lập tức có động thái dằn mặt cực gắt - Ảnh 1.

Thư mời phỏng vấn không thể nào ngắn gọn hơn (Ảnh: Hoàng Lê Bảo Nhi)

Trước cách gửi email của HR, cô bạn đã thẳng thắn nhắn lại: "Trước hết, em rất vui vì chị đã quan tâm tới CV ứng tuyển của em, thêm nữa là còn được chị gửi thư phỏng vấn 2 lần liền. Em cảm ơn chị rất nhiều. Tuy nhiên, em cũng xin lỗi vì không tới tham gia phỏng vấn, do em không thấy được sự tôn trọng cũng như tính chuyên nghiệp từ phía chị cũng như phía công ty nói chung. 

Điều này được thể hiện qua việc chị chỉ gửi cho ứng viên 1 cái word để đọc, không đầu không cuối, em cũng không biết bên mình HR có được nói qua về điều này hay không, nhưng cá nhân em cũng rất sốc khi nhận được email phỏng vấn thế này (có thể đây là lần đầu tiên em nhận được thời mời kiểu này) nên em xin phép là sẽ không nhận thêm bất cứ 1 cuộc gọi hay email của công ty mình nữa. 

Em đã định không nói những lời này, nhưng vì chị đã gửi email cho em tận 2 lần nên em xin phép được nói rõ để lần sau công ty mình có mời ứng viên thì ứng viên sẽ cảm thấy bản thân mình được công ty tôn trọng hơn".

Bên cạnh việc gửi email trống không, HR còn bị soi là gửi cùng lúc tin nhắn với rất nhiều ứng viên. Đây cũng coi là 1 việc cấm kị khi gửi mail vì dễ khiến ứng viên thấy rằng bản thân không phải lựa chọn tốt nhất cho công ty.

Nhà tuyển dụng gửi thư phỏng vấn trống không 2 lần, nữ sinh lập tức có động thái dằn mặt cực gắt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Dưới bài đăng, cộng đồng mạng đã nhiệt tình để lại bình luận. Đa số đều cho rằng cô bạn khá thẳng thắn, làm như vậy mới giúp HR nhận ra vấn đề thiếu xót của mình. Thậm chí có người còn "mách nước"... nên để chế độ "reply all" để các ứng viên khác cùng nhìn thấy.

- "Mình đây phỏng vấn rồi công ty viết thư từ chối, tiêu đề gửi tên mình nhưng nội dung lại tên người khác. Thiết nghĩ nếu có đậu thật cũng chẳng muốn làm", bạn H.L bình luận.

- "Người ta thiếu mỗi nghiệp vụ Tin học thôi. Thế mà bạn không nhanh tay vào ô 'trả lời tất cả' thì có phải toàn bộ ứng viên đều xem được cái mail phản hồi của bạn không. Phí quá!!", bạn N.H chia sẻ.

- "HR là bộ mặt công ty mà làm ăn chán ghê. Hồi đi phỏng vấn còn bị 1 bạn HR nhỏ tuổi hơn hỏi chen ngang: Nhà chị có mấy anh chị em. Chả lẽ lại bảo em không biết đọc CV à", bạn Q.D bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm