Nhà tuyển dụng: "Cầm 100 ngàn đồng đi mua đồ, hết 75 ngàn, nhưng người ta chỉ trả lại 5 ngàn - Vì sao?"

Diệu Đan, Theo Phụ nữ số 09:01 08/09/2023

Nam ứng viên đưa ra câu trả lời logic khiến nhà tuyển dụng rất hài lòng. Còn nếu bạn ở trong trường hợp này, bạn sẽ trả lời ra sao?

Đối với người đi làm, việc tìm được một công việc tốt thực sự không phải là điều dễ dàng, nhất là với những sinh viên đại học mới ra trường, không có kinh nghiệm. Nhiều công ty tốt thường yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm 1 năm trở lên đối với một vài vị trí nhất định, điều này khiến nhiều sinh viên đại học cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, hưởng ứng lời kêu gọi gia tăng việc làm, nhiều công ty đã đưa ra các quy định mới, quyết định cho các sinh viên mới ra trường một cơ hội "phỏng vấn".

Công ty này đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh Marketing cao cấp. Người phỏng vấn là một nữ HR lâu năm, cô đánh giá kiến thức chuyên môn của 14 ứng viên phù hợp và cuối cùng chọn ra 4 ứng viên xuất sắc nhất. Để kiểm tra khả năng ứng biến tại chỗ, người phỏng vấn đặt câu hỏi phỏng vấn như sau: "Cầm 100 ngàn đồng đi mua đồ, hết 75 ngàn, nhưng người ta chỉ trả lại 5 ngàn. Vì sao?".

Nhà tuyển dụng: Cầm 100 ngàn đồng đi mua đồ, hết 75 ngàn, nhưng người ta chỉ trả lại 5 ngàn - Vì sao? - Ảnh 1.

Người thứ nhất nghe xong, tỏ vẻ cảm thấy khó hiểu, trả lời: "Cầm 100 ngàn đồng đi mua món đồ 75 ngàn, người ta chỉ trả lại 5 ngàn, vì sao? Chỉ có một khả năng duy nhất đó là người ta trả lại thiếu tiền".

Người thứ hai đáp như sau: "Cầm 100 ngàn đi mua món đồ 75 ngàn và chỉ được lại 5 ngàn, vì sao? Câu hỏi này của chị kì quá, theo logic, người ta sẽ phải trả lại cho mình 25 ngàn mới đúng. Có phải chị nhầm rồi không?".

Người thứ ba là một tiến sỹ, anh cho rằng nhân viên phỏng vấn đang cố tình làm khó ứng viên vì vậy đáp lại rằng: "Không biết ý đồ của chị là gì nhưng tôi cảm thấy câu hỏi này không liên quan gì tới chuyên môn công việc của chúng ta, vì vậy tôi từ chối trả lời câu hỏi này".

Nhà tuyển dụng: Cầm 100 ngàn đồng đi mua đồ, hết 75 ngàn, nhưng người ta chỉ trả lại 5 ngàn - Vì sao? - Ảnh 2.

Người cuối cùng là một sinh viên vừa tốt nghiệp, cậu nghiêm túc suy nghĩ trong một phút, rồi trả lời: "Cầm 100 ngàn đi mua một món đồ 75 ngàn, chỉ được trả lại 5 ngàn, vì sao? Tôi nghĩ nếu chỉ trả lại 5 ngàn, điều đó có nghĩa là người mua chỉ đưa cho người bán 80 ngàn, 100 ngàn chỉ đơn giản là để đánh lạc hướng mà thôi".

Người phỏng vấn nghe xong mỉm cười, lập tức tuyển dụng sinh viên đại học nhanh trí này.

Còn bạn, nếu bạn ở trong trường hợp này, bạn sẽ trả lời ra sao?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày