Nhà trường thông báo họp phụ huynh, dân tình soi ra 1 chi tiết cưng xỉu khiến ai cũng muốn xin chuyển trường

Mỹ Long, Theo Trí Thức Trẻ 08:59 15/01/2021

Quả là "trường người ta" chưa bao giờ làm tôi thất vọng.

"Nhà tôi 3 đời sợ họp phụ huynh", học sinh ai rồi cũng phải trải qua nỗi sợ mang tên "họp phụ huynh" - cuộc họp đã khiến bao gia đình mất đoàn kết. Cứ đến hẹn lại lên, cuộc họp phụ huynh học kỳ 1 lại rơi đúng vào dịp gần Tết.

Nhà ai có con giỏi ngoan, phụ huynh được khen nở mày nở mặt, gia đình ấm êm ăn Tết. Ngược lại nhà ai có con em học tập không tốt sẽ bị phê bình, Tết năm ấy lại chẳng được bình yên. Mẹ buồn rầu, bố tức giận, con bị trách mắng, xuất hiện bên cạnh đó là những "hung khí" như roi mây, dép lào, chổi quét nhà… từ đó tạo ra tâm lý e sợ của học sinh.

Mới đây, trên một group Facebook chia sẻ về giấy mời họp phụ huynh tại trường THCS Hoàng Đồng. Nhìn qua tưởng bình thường nhưng đọc kĩ mới thấy đáng yêu lắm!

Nhà trường thông báo họp phụ huynh, dân tình soi ra 1 chi tiết cưng xỉu khiến ai cũng muốn xin chuyển trường - Ảnh 1.

Dòng chữ bên góc trái giấy mời họp phụ huynh đáng yêu quá chừng! (Ảnh: Nông Thanh Hóa/ Group Trường Người Ta)

Trên giấy mời, ngoài các thông tin cơ bản như tên trường, tên học sinh, thời gian và địa điểm thì có in một dòng chữ nhỏ "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ". Dòng chữ này có thể hiểu theo 2 nghĩa: "Con cái là báu vật nên các bậc cha mẹ hãy đi họp để cùng tìm cách bảo vệ báu vật đó""Nếu buổi họp này có kết quả như thế nào thì kính mong các bậc phụ huynh chớ có nặng tay".

Dù hiểu thế nào thì đây cũng giống như một dòng nhắc nhở nhẹ nhàng của giáo viên với các bậc phụ huynh: Con dù thế nào cũng là tài sản của cha mẹ, phụ huynh và giáo viên hợp tác cùng nhau để giáo dục các em sao cho đúng nhất.

Ngay bên dưới bài đăng, cũng có một số cư dân mạng chia sẻ ý kiến của mình, có những bình luận hết sức hài hước:

- "Giấy mời đi vào lòng người quá. Ước gì trường mình cũng có cái giấy mời này", bạn V.A chia sẻ.

- "Ngày xưa sợ cha mẹ đi họp phụ huynh lắm. Vui thì không sao, cô trách mắng một chút là biết thôi xong Tết năm đó không no ấm", bạn A.D bình luận.

Con cái dù có như thế nào cũng là niềm tự hào của gia đình. Những lần đòn roi đau điếng hay những câu nói làm ta chạnh lòng cũng chỉ là cách yêu thương của cha mẹ. Trong mắt phụ huynh, con cái luôn là tài sản quý giá nhất mà chẳng có gì có thể so sánh được.

Nguồn: Group Trường Người Ta

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm