Nhà sản xuất "The Debut" nói gì khi cho phát ca khúc dính nghi án đạo nhạc, khiến fan Kpop dậy sóng?

Bé Heo, Theo Trí Thức Trẻ 15:34 15/07/2018

Chính Oraz Hoàng Thùy Linh là người phát hiện ra điều này ở vòng Đào thải của "The Debut".

Vòng Đào thải của "The Debut – Dự án số 1" - màn tranh tài của Top 30 đã chính thức diễn ra. Thí sinh Trần Văn An là người khép lại tập phát sóng thứ 6 bằng ca khúc tự sáng tác – "Think of Me". Sau bài thi của thí sinh, Hoàng Thùy Linh đã ngay lập tức đặt ra nghi vấn: "Em có hay nghe nhạc nước ngoài không? Em có biết ca khúc Instagram (DEAN) không? Chị thấy phần verse đầu của ca khúc này có sự tương đồng với ca khúc Instagram?".

The Debut: "Think of Me" - Văn An

Nhà sản xuất The Debut nói gì khi cho phát ca khúc dính nghi án đạo nhạc, khiến fan Kpop dậy sóng? - Ảnh 2.

Thí sinh cho biết anh bắt đầu tìm hiểu về một số ca sĩ Hàn Quốc theo đuổi dòng nhạc R&B trong thời gian gần đây nên ít nhiều có bị ảnh hưởng. Không cho là đúng, Hoàng Thùy Linh răn đe: "Học hỏi thì tốt nhưng mình cần có sáng tạo!". Đức Phúc tiếp lời ngay sau đó cho rằng Văn An nên ý thức hơn về những điều thí sinh đem đến cho khán giả: "Anh nghĩ em là một người biết sáng tác, làm nhạc thì em không bao giờ muốn ca khúc của mình giống ai. Em phải tự kiểm soát điều đó".

Nghi vấn đạo nhạc của thí sinh "The Debut"

Nhà sản xuất The Debut nói gì khi cho phát ca khúc dính nghi án đạo nhạc, khiến fan Kpop dậy sóng? - Ảnh 4.
Nhà sản xuất The Debut nói gì khi cho phát ca khúc dính nghi án đạo nhạc, khiến fan Kpop dậy sóng? - Ảnh 5.
Nhà sản xuất The Debut nói gì khi cho phát ca khúc dính nghi án đạo nhạc, khiến fan Kpop dậy sóng? - Ảnh 6.
Nhà sản xuất The Debut nói gì khi cho phát ca khúc dính nghi án đạo nhạc, khiến fan Kpop dậy sóng? - Ảnh 7.

Cư dân mạng cũng tỏ ý bức xúc trước thông tin thí sinh "The Debut" dính nghi án đạo nhạc

Liên hệ với phía nhà sản xuất để biết thêm chi tiết, đại diện nhà sản xuất cho biết: "The debut – Dự án số 1" là chương trình truyền hình thực tế, ngay tại phim trường chúng tôi có rất nhiều source (nguồn) quay lẫn khá nhiều tiết mục.

Chính vì thế, ngay lập tức chúng tôi chưa thể nhận diện một cách chính xác được sự tương đồng giữa "Think of me" của thí sinh Văn An và "Instagram" của ca sĩ DEAN. Sau khi tập 6 lên sóng, nhận được phản ứng từ cộng đồng fan K-pop, chúng tôi đang trong quá trình rà soát tất cả mọi vấn đề không chỉ riêng trường hợp của An, mà còn ở một số mối nối khác của chương trình. Chúng tôi sẽ có câu trả lời rõ ràng với quý khán giả trong 1-2 ngày tới. Bên cạnh đó, quyết định xử lý trường hợp của Văn An sẽ có trong tập 7 phát sóng".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm