Nhà cấp 4 ở Hà Tĩnh lột xác đẹp nức nở, thiết kế mở vừa thoáng vừa đảm bảo các thành viên trong nhà luôn nhìn thấy nhau

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 02/09/2021

Không gian tầng 1 ngôi nhà được thiết kế thông thoáng hơn, tầng 2 và 3 được xây mới dựa trên hệ khung có sẵn với mức chi phí hợp lý.

The Coong House là ngôi nhà dành cho 1 gia đình nhỏ ở thành phố Hà Tĩnh. Hiện trạng của nó là 1 căn nhà cấp 4, gặp khá nhiều vấn đề về sử dụng cũng như thông thoáng… Vì vậy, đề bài đặt ra cho đơn vị thiết kế là giải quyết thông thoáng cho các không gian ở tầng 1, xây mới tầng 2 và 3 dựa trên hệ khung có sẵn với mức chi phí hợp lý.

Giải pháp mà kiến trúc sư đưa ra là tổ chức lại các trục giao thông theo chiều ngang để thuận tiện và đơn giản hơn so với các trục giao thông cũ. Trục giao thông đứng cũng được đổi vị trí và chuyển tiếp linh hoạt giữa các tầng, nhằm tạo ra nhiều góc nhìn mới mẻ hơn.

Ngôi nhà có mặt tiền khang trang, nổi bật nhất vùng sau cải tạo

Nhà cấp 4 ở Hà Tĩnh lột xác đẹp nức nở, thiết kế mở vừa thoáng vừa đảm bảo các thành viên trong nhà luôn nhìn thấy nhau - Ảnh 2.

Khoảng sân rộng rãi phía trước cũng là nơi chơi đùa của cậu con trai

Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng quyết định bỏ một vài diện tích sàn bê tông không cần thiết để đưa vào các khoảng trống, các khoảng vườn nhỏ. Giải pháp này giúp các không gian xoay quanh được thông thoáng hơn, đồng thời tăng sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên. Một chi tiết đáng chú ý khác là hệ cửa kính cỡ lớn mở ra các khoảng vườn được thiết kế chi tiết đóng mở linh hoạt, tạo nên những cấu trúc thú vị, nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí hoàn thiện hơn.

Không gian sinh hoạt chung thông thoáng, thiết kế mở giúp các thành viên dễ dàng tương tác với nhau

Nhà cấp 4 ở Hà Tĩnh lột xác đẹp nức nở, thiết kế mở vừa thoáng vừa đảm bảo các thành viên trong nhà luôn nhìn thấy nhau - Ảnh 5.

Không gian phòng khách không quá cầu kỳ

Bàn ăn nằm dưới khoảng thông tầng nên cực thoáng đãng. Ngoài ra, hệ cửa kính xoay linh hoạt giúp ngăn cách giữa không gian trong nhà và ngoài trời

Nhà cấp 4 ở Hà Tĩnh lột xác đẹp nức nở, thiết kế mở vừa thoáng vừa đảm bảo các thành viên trong nhà luôn nhìn thấy nhau - Ảnh 7.

Bức tường bằng gạch nung cỡ lớn tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi

Ngoài không gian mở thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên, cách sử dụng vật liệu của ngôi nhà cũng khá thú vị. Cụ thể, một vài bức tường gạch đất nung cùng bê tông trần được sử dụng để mang đến sự thân thiện và đa dạng hơn cho không gian.

Cầu thang xoắn màu trắng là điểm nhấn độc đáo của ngôi nhà

Không gian nào cũng thông thoáng và đặc biệt gần gũi với thiên nhiên

Phòng ngủ được thiết kế tối giản nhưng đủ tiện nghi, kết hợp với hệ tủ quần áo chạm trần cỡ lớn

Nguồn: DOM Architect

Nhà cấp 4 ở Hà Tĩnh lột xác đẹp nức nở, thiết kế mở vừa thoáng vừa đảm bảo các thành viên trong nhà luôn nhìn thấy nhau - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm