Nguyên giảng viên đe dọa giết hiệu trưởng phủ nhận tội bị bắt tại toà

Lê An, Theo Báo Giao Thông 14:28 30/05/2019

Nguyên giảng viên Trường cao đẳng Cần Thơ lãnh án 1 năm tù và bị bắt tại phiên toà phúc thẩm.

Ngày 30/5, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa đưa vụ án đe dọa giết hiệu trưởng xảy ra tại Trường Cao đẳng Cần Thơ ra xét xử phúc thẩm theo kháng cáo của bị cáo và bị hại.

Nguyên giảng viên đe dọa giết hiệu trưởng phủ nhận tội bị bắt tại toà - Ảnh 1.

Trần Tuấn Kiệt tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo nội dung vụ án, bị cáo Trần Tuấn Kiệt và vợ cùng công tác Trường Cao đẳng Cần Thơ. Năm 2015, trường có chủ trương cử cán bộ đi học thạc sĩ. Vợ Kiệt được quy hoạch đào tạo học thạc sĩ môn Giáo dục chính trị theo diện kinh phí đào tạo của Nhà nước nhưng năm đó không có lớp được mở.

Đến năm 2016, vợ Kiệt tiếp tục đăng ký học nhưng nhà trường không có nhu cầu đào tạo nên không đồng ý.

Từ việc vợ không được cử đi học như ý muốn, Kiệt đã có những hành vi và lời nói trái quy định đối với nhà trường và cá nhân hiệu trưởng Trần Thanh Liêm, thậm chí công khai dọa giết ông Liêm.

Cụ thể, ngày 18/9/2016, Kiệt đăng lên Facebook nhiều quyết định bổ nhiệm phó hiệu trưởng trường và khẳng định việc bổ nhiệm là không đúng quy trình. Không những vậy, ông Kiệt còn tự ý cung cấp thông tin cho phóng viên đăng báo về việc giáo viên của trường làm mất bài thi trong khi chưa có sự đồng ý của Ban giám hiệu.

Sau đó, Kiệt bị kỷ luật về mặt Đảng với hình thức khiển trách nhưng ông không đồng ý, tiếp tục khiếu nại và liên tục công khai đe dọa giết ông Liêm.

TAND quận Ninh Kiều đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Kiệt 1 năm tù về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cho rằng bản thân không phạm tội, Kiệt đã làm đơn kháng cáo yêu cầu hủy bản án sơ thẩm. Cạnh đó, phía bị hại, ông Liêm cũng đã có kháng cáo tăng hình phạt đối với Kiệt.

Kết thúc phiên toà phúc thẩm, HĐXX đã bác kháng cáo của Kiệt và bị hại, y án sơ thẩm tuyên phạt Kiệt 1 năm tù đồng thời ra lệnh bắt giam bị cáo ngay tại phiên tòa để đảm bảo cho việc thi hành án.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm