Người Việt quan tâm gì khi tìm khách sạn?

Trần Đình, Theo Tiền Phong 08:27 12/03/2024

Với việc đặt phòng nghỉ, người Việt ưu tiên nhất về yếu tố an ninh, chi phí phát sinh và sự thuận tiện.

Báo cáo mới nhất của một ứng dụng đặt phòng nổi tiếng thế giới chỉ ra 5 tiêu chí quan trọng khách Việt quan tâm nhất để tìm khách sạn. Trước hết, tỷ lệ người ưu tiên các điểm lưu trú sở hữu biện pháp an ninh nghiêm ngặt đạt mức cao nhất, lên đến 49%.

Người Việt quan tâm gì khi tìm khách sạn? - Ảnh 1.

Người Việt quan tâm tới chất lượng an ninh nhất khi tìm phòng nghỉ.

Tiếp đến là không có chi phí ẩn hoặc dịch vụ bổ sung (chiếm 46%), đặt phòng dễ dàng và linh hoạt (46%), đảm bảo có phòng ngay sau khi đặt cọc (39%) và có thể xem các đánh giá của khách đã ở trước đó (38%).

Bên cạnh đó, có 25% du khách quan tâm tới việc có thể đặt phòng ngay lập tức (25%) và 24% số người tìm hiểu về vấn đề hủy phòng vào phút cuối nhưng vẫn được hoàn tiền đầy đủ.

Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng gần bãi biển hiện vẫn được lựa chọn nhiều nhất khi có 51% số người tìm hiểu. Ngoài ra, tỷ lệ người Việt quan tâm tới mô hình qua đêm trong cabin ấm cúng và nông trại nghỉ dưỡng (farmstay) lần lượt là 34% và 28%.

Khoảng 25% du khách có mong muốn khám phá, trải nghiệm tại các căn nhà nhỏ (tiny house). Các mô hình trải nghiệm khác như các căn nhà theo phong cách nông thôn cổ điển (21%), lều trại (20%), nhà gỗ hoặc nhà nghỉ trên tuyết (19%) và nhà nổi trên nước (11%) cũng thu hút sự quan tâm hơn.

Người Việt quan tâm gì khi tìm khách sạn? - Ảnh 2.

Những điểm lưu trú có phong cách độc đáo ngày càng được ưu tiên.

Theo đại diện của ứng dụng đặt phòng, những năm gần đây khách Việt ngày càng có xu hướng tìm kiếm loại hình lưu trú đặc biệt thay cho khách sạn truyền thống.

Hiện nay, 5 yếu tố quan trọng hàng đầu với khách quốc tế khi chọn khách sạn để đặt phòng gồm chỗ ở sạch sẽ và gọn gàng (54%), giá phòng hợp lý (52%), an ninh khu vực (52%), vị trí (49%), nội thất và trang trí đẹp (40%).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày