Người thừa kế tập đoàn Samsung - "Thái tử" Lee Jae-yong sẽ đến thăm Việt Nam trong tuần này

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:09 19/10/2020

Chuyến thăm lần này của ông Lee Jae-yong nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh và các dự án mới của Samsung tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics, “thái tử” Lee Jae-yong, người điều hành trên thực tế của tập đoàn Hàn Quốc, sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong tuần này. Theo KoreaTimes, đây là chuyến công tác nước ngoài thứ 2 của ông Lee trong năm nay.

Theo nguồn tin từ Hàn Quốc, ông Lee sẽ khởi hành đến Việt Nam vào ngày thứ 3 và có thể sẽ gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, để thảo luận về các kế hoạch đầu tư và mở rộng hoạt động kinh doanh của Samsung tại Việt Nam.

Người thừa kế tập đoàn Samsung - Thái tử Lee Jae-yong sẽ đến thăm Việt Nam trong tuần này - Ảnh 1.

Chuyến thăm này đánh dấu lần đầu tiên ông Lee Jae-yong đến Việt Nam kể từ tháng 10 năm 2018. Việt Nam cũng đang áp dụng chương trình nhập cảnh đặc biệt cho các nhà ngoại giao và doanh nhân Hàn Quốc, sau khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát.

Sau khi đến Việt Nam, ông Lee cũng sẽ đến kiểm tra Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Samsung, đang được xây dựng tại Hà Nội, cũng như các nhà máy sản xuất của Samsung tại đây.

Một nguồn tin Hàn Quốc cho biết, ông Lee có thể sẽ công bố kế hoạch đầu tư mới tại Việt Nam, bao gồm xây dựng một nhà máy sản xuất pin mới. Trước đó, các nguồn tin cho biết gã khổng lồ điện tử đã lên kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất sang những thị trường mới sau khi rút khỏi Trung Quốc.

Ông Lee Jae-yong là con trai Chủ tịch Lee Kun Hee, được mệnh danh là "thái tử Samsung", bởi ông sẽ là người thừa kế tập đoàn Hàn Quốc từ cha của mình. Hiện tại, ông Lee là người giàu thứ ba Hàn Quốc với khối tài sản 6,8 tỷ USD.

Tham khảo: Korea Times

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14