Người sống sót duy nhất trong tai nạn máy bay tại Cuba năm 2018 xuất viện

LÊ HÀ, Theo TTXVN 18:50 22/03/2019

Báo chí Cuba ngày 21/3, đưa tin cô Mailén Díaz Almaguer, người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay kinh hoàng hôm 18/5/2018 tại thủ đô La Habana, Cuba, đã xuất viện sau nhiều tháng điều trị liên tục.

Người sống sót duy nhất trong tai nạn máy bay tại Cuba năm 2018 xuất viện  - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ chuyển một trong số những nạn nhân còn sống sót tại hiện trường vụ máy bay rơi hôm 18/5/2018. Ảnh: EPA/TTXVN

Những hình ảnh Mailén Díaz đoàn tụ với gia đình được em gái cô đăng tải trên tài khoản Facebook đã nhận được hàng nghìn lời động viên và chúc mừng của người dân Cuba và bạn bè quốc tế.

Ngày 18/5/2018, chiếc máy bay Boeing 737 chở 114 hành khách và phi hành đoàn của hãng hàng không Cubana de Aviacion đã gặp nạn và bốc cháy ngay sau khi cất cánh tại sân bay Jose Marti ở thủ đô La Habana, và rơi xuống đất ở độ cao ước tính khoảng hơn 100m. Đây là thảm họa hàng không lớn thứ 2 trong lịch sử hàng không dân dụng Cuba.

Trong số 3 nạn nhân sống sót thì 2 người đã qua đời sau 3 ngày trong bệnh viện, còn cô Mailén Díaz đã phải trải qua 3 tháng điều trị cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, trước khi được chuyển sang giai đoạn phục hồi chức năng từ tháng 9/2018.

Mặc dù đều đặn cập nhật thông tin về tình hình hồi phục của cô Mailén Díaz, nhưng lực lượng y bác sĩ Cuba luôn tôn trọng mong muốn không tiếp xúc công chúng của cô và gia đình, cũng như không công bố các thông tin chấn thương về hình thể. Các hình ảnh duy nhất của cô được đăng tải trong thời gian qua là trên tài khoản Facebook của em gái cô, và chỉ sau khi cô đã khôi phục ý thức.

Bên cạnh sự cứu chữa và chăm sóc thuộc nhiều chuyên ngành y học khác nhau cho một ca đa chấn thương phức tạp, lực lượng y bác sĩ đánh giá rất cao nghị lực đấu tranh vì sự sống của bản thân cô Mailén Díaz, coi đây là yếu tố tiên quyết để cô có thể trở về với cuộc sống như hiện tại. Được mệnh danh "nữ chiến binh", nhiều người Cuba coi cô là tấm gương đấu tranh vượt lên định mệnh khắc nghiệt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm