Người phụ nữ thay tên đổi họ để trốn truy nã 32 năm

Hoàng Thuận, Theo Tiền phong 14:07 01/02/2024

Bị truy nã về tội lừa đảo, chiếm đoạt 2 cây vàng, bà Ngời thay tên đổi họ để lẩn trốn suốt 32 năm.

Ngày 1/2, Công an quận 3 (TPHCM) cho biết vừa bắt bị can Nguyễn Thị Ngời (67 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), bị truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào năm 1992.

Người phụ nữ thay tên đổi họ để trốn truy nã 32 năm - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Ngời sử dụng tên giả để trốn truy nã suốt 32 năm. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 31/1, bà Ngời bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở huyện Hóc Môn và sử dụng tên Lê Mộng Hoàng để che giấu thân phận.

Theo hồ sơ vụ án, sáng ngày 17/3/1992, bà T.T.K (78 tuổi, ngụ quận 1) và con gái đến tiệm vàng Đ.L trên đường Lê Văn Sỹ (phường 14, quận 3) bán 5 lượng vàng 24K (50 chỉ vàng). Ông N.V.Đ (73 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, chủ tiệm) đồng ý mua với giá 462 nghìn đồng/chỉ. Tuy nhiên, bà K đòi trả 464 nghìn đồng/chỉ vì vàng của bà có số hiệu của tiệm vàng Đ.L.

Sau đó, người phụ nữ mặc áo xanh (sau này xác định là bà Ngời) đến nói chuyện với bà K và hướng dẫn đến một tiệm khác, cùng chủ với tiệm vàng Đ.L cũng nằm trên tuyến đường này để bán.

Khi đến nơi, chủ tiệm vàng trên nói không đủ tiền mua nên bà K và bà Ngời quay trở lại tiệm Đ.L.

Tại đây, bà Ngời nói sẽ mua vàng của bà K với giá 464 nghìn đồng/chỉ. Bà K đồng ý và đưa 5 cây vàng cho bà Ngời rồi bảo con gái đi công việc, bà ngồi chờ một mình.

Sau khi lấy vàng của bà K, bà Ngời nói nhỏ với chủ tiệm muốn bán 3 lượng vàng, số còn lại bà cất giấu trong người. Lấy được tiền, hóa đơn, bà Ngời đưa cho bà K và nói ngồi đợi rồi bỏ đi.

Một lát sau, bà K kiểm tra lại hóa đơn và tiền thì thấy ghi là bán 30 chỉ vàng với giá 462 nghìn đồng/chỉ nên hỏi lại chủ tiệm.

Ông Đ nói tưởng bà Ngời là người thân đi cùng và chỉ bán 3 cây vàng nên ông làm hóa đơn và đưa tiền. Lúc này, bà K biết mình bị lừa mất 2 cây vàng và đến cơ quan công an trình báo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày