Người phụ nữ giải cứu bé trai bị gần 10 con chó lao vào cắn tử vong: “Cháu chỉ nói được tên bố mẹ rồi ngất lịm đi"

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 04/04/2019

Người phụ nữ trong lúc đi tập thể dục, nhìn thấy đàn chó gần 10 con lao vào cắn xé bé trai nên đã chạy về nhà gọi thêm người ra cứu. Khi đuổi được đàn chó đi, chị nhìn thấy cháu bé bị cắn khắp người, áo rách tơi tả chỉ còn mỗi chiếc quần. Vì quá đau, cháu bé khóc thét, đứng dậy được tý thì ngất xỉu.

Đàn chó từng cắn người, cắn bò

Sáng 4/4, chúng tôi tìm về thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Đông, tỉnh Hưng Yên để tìm hiểu rõ hơn vụ việc cháu bé bị đàn chó gần 10 con cắn tử vong.

Clip: Đàn chó cắn tử vong bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên. Được biết đây chỉ là những con nhỏ trong đàn - Thực hiện: Ngọc Thắng

Thời điểm chúng tôi đến, rất nhiều người dân tập trung tại khu vực sân vận động của huyện Kim Động (Hưng Yên), mọi người vẫn còn bàng hoàng và đau xót trước cái chết của cháu Đào Đức Nguyên bị đàn chó thuộc gia đình bà Lê Thị An (ở thị trấn Lương Bằng) cắn tử vong.

Bố mẹ và Nguyên thuê nhà của bà An đã gần 10 năm nay để làm đậu. Nguyên là con út trong gia đình, trên còn 2 chị gái. Hôm nay, gia đình đã đưa Nguyên về quê để lo hậu sự. Dù là đứa trẻ rất sợ chó nhưng cháu bé phải sống với chủ nhà nuôi gần 10 con chó lai.

Người phụ nữ giải cứu bé trai bị gần 10 con chó lao vào cắn tử vong: “Cháu chỉ nói được tên bố mẹ rồi ngất lịm đi - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

Người dân sinh sống gần khu vực xảy ra đều xót thương cho cháu bé không may qua đời. Cũng rất nhiều người bức xúc với chủ nhà nuôi chó, bởi theo họ, chó của nhà này là loài chó lai, từng cắn người nhiều lần.

Nhiều người dân quanh hiện trường nói đàn chó tấn công Nguyên như để ăn thịt chứ không phải chỉ cắn doạ.

Người phụ nữ giải cứu bé trai bị gần 10 con chó lao vào cắn tử vong: “Cháu chỉ nói được tên bố mẹ rồi ngất lịm đi - Ảnh 3.

Người dân chứng kiển vụ việc kể lại với PV.

Chia sẻ với phóng viên, một người phụ nữ cạnh hiện trường cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 18h chiều qua (3/4) tại khu vực sân bóng thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng.

Thời điểm này, Nguyên chạy ra sân chơi bóng cùng đám bạn, đến lúc về, cháu là người về cuối cùng. Khi đi đến bãi cát cuối sân bóng, đàn chó hung dữ bất ngờ lao đến cắn cháu bé.

"Đàn chó của nhà này không bao giờ xích lại, chuyên thả rông, từng cắn chết chó nhà hàng xóm, cắn con bò của mấy người. Đặc biệt mới đây, chó nhà này cắn cháu bé khác ở gần nhà, phải đưa đi trạm y tế tiêm phòng. Sự việc này chúng tôi rất bức xúc, phần cũng rất thương cháu bé.

Người phụ nữ giải cứu bé trai bị gần 10 con chó lao vào cắn tử vong: “Cháu chỉ nói được tên bố mẹ rồi ngất lịm đi - Ảnh 4.

Khu vực sân bóng, nơi bé trai gặp nạn.

Hôm qua vụ việc xảy ra rất đông người có mặt theo dõi, công an với ủy ban về làm việc", người phụ nữ chia sẻ.

"Cháu bé nói được tên bố mẹ rồi ngất lịm đi"

Là người chứng kiến cháu Nguyên bị chó cắn đầu tiên, chị Hoàn (chủ tiệm tóc cạnh nơi xảy ra vụ việc) vẫn còn rất sợ hãi khi nhớ lại giây phút ấy.

Theo lời người phụ nữ, vào chiều hôm qua chị xong việc nên ra sân bóng trước nhà đi thể dục. Trong lúc này, chị phát hiện đàn chó lao đến cắn một bé trai tầm 7,8 tuổi.

"Lúc đó, đàn chó rất hung dữ, tôi tiến lại gần gào thét rồi cầm que, gạch ném nhưng chúng vẫn không buông tha cho thằng bé. Khi đó, cả đàn chó như những con chó điên, chúng gầm gừ cắn thằng bé", chị Hoàn nói.

Người phụ nữ giải cứu bé trai bị gần 10 con chó lao vào cắn tử vong: “Cháu chỉ nói được tên bố mẹ rồi ngất lịm đi - Ảnh 5.

Vết máu của nạn nhân tại hiện trường.

Quá sợ hãi, chị chạy vội về nhà gọi thêm hai người thanh niên cầm gậy ra đuổi đàn chó, giải cứu cháu bé.

"Lúc nhìn thấy, tôi không dám chạy vào cứu vì tay không có gì, đàn chó lại rất hung hăng, nếu lúc đó tôi lao vào cứu chắc cũng bị chó cắn chết.

Tôi về gọi người ra cùng lúc lao vào cầm gậy, hò hét khiến đàn chó sợ mới bỏ chạy. Lúc này tôi thấy cháu bị cắn gần như toàn thân, máu chảy rất nhiều. Có lẽ do đau quá, cháu khóc rất lớn, tôi hỏi cháu thì cháu vẫn nhớ được tên bố mẹ để nói, xong rồi ngất luôn.

Mấy phút sau, mẹ cháu bé chạy ra đưa cháu đi viện nhưng cháu không qua khỏi, thương quá. 

Chuyện cũng đã xảy ra rồi, mong pháp luật giải quyết đúng đắn, hợp lý. Tối qua tôi bị ám ảnh không ngủ được", nữ chủ tiệm tóc nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày