Yên Bái: Bé trai 9 tuổi bại não bị 4 con chó của nhà trèo lên giường cắn đứt vùng kín

Hoàng An, Theo Trí Thức Trẻ 07:57 12/03/2019

Hiện sức khỏe của bệnh nhi đang dần ổn định, sẽ xuất viện về nhà trong vài ngày tới.

Yên Bái: Bé trai 9 tuổi bại não bị 4 con chó của nhà trèo lên giường cắn đứt vùng kín - Ảnh 1.

Bác sĩ tiến hành cấp cứu cháu bé.

Ngày 6/3, cháu Vũ Đức Duy (9 tuổi, dân tộc Nùng, ở xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) trong lúc nằm trên giường bị 4 con chó nhà leo lên tấn công khiến Duy mất toàn bộ da vùng mu, dương vật gần như cụt.

Chị Phùng Thị Trang (mẹ bệnh nhi) chia sẻ, vì hoàn cảnh gia đình, chị phải tha hương xuống Hà Nội làm thuê. Mới được nửa tháng, công việc còn chưa ổn định thì xảy ra chuyện.

Gia đình chị thuộc diện cận cận nghèo của xã, chỉ có mấy sào ruộng, quanh năm làm lụng vất vả cũng không đủ ăn. Chồng chị sức khỏe yếu nên chị phải đi làm thuê làm mướn để kiếm sống, nuôi cả nhà 5 miệng ăn. Duy là con cả của chị, bị di chứng bại não, nhiều năm nay chỉ nằm một chỗ. Dưới cháu còn hai em, đứa 4 tuổi, đứa 2 tuổi.

Theo lời chị Trang kể, Duy bị chó tấn công lúc 10h sáng, khi phát hiện gia đình chuyển cháu về Bệnh viện tỉnh Yên Bái rồi được hướng dẫn xuống Bệnh viện Việt Đức.

"4 con chó tấn công cháu là của nhà nuôi, cháu bị như vậy cũng do người thân sơ suất, mải đi làm không để ý và kịp thời vệ sinh cho cháu. Chắc vì thấy có mùi nên đàn chó trèo lên giường cắn đứt vùng kín", chị Trang rưng rưng nói.

Yên Bái: Bé trai 9 tuổi bại não bị 4 con chó của nhà trèo lên giường cắn đứt vùng kín - Ảnh 2.

Cơ thể cháu cũng bị thương do đàn chó tấn công.

Chị cho hay, hiện sức khỏe của con đang dần ổn định, vài ngày nữa bé khỏe hẳn các bác sĩ sẽ làm thủ tục cho xuất viện.

TS - BS Nguyễn Việt Hoa (Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết, khi tiếp nhận Duy, bệnh tình của cháu rất thương tâm. Từ lúc người nhà phát hiện cháu bị chó cắn đến khi đưa cháu xuống đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mất hơn 10 tiếng. Ngày nhập viện, các bác sĩ phải tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật.

Do vết thương của bệnh nhân nặng, các bác sĩ chưa xác định được bệnh nhân có hay không có tinh hoàn, có thể tinh hoàn ẩn trong vùng bụng. Hiện dương vật của Duy đã bị cắt cụt, chỉ còn 1cm. Vết thương khô, phần dương vật còn lại đã được che phủ ổn định.

Bệnh nhân sẽ được tạo hình dương vật về sau, sẽ kiểm tra tinh hoàn có ở trong vùng bụng không và tiếp tục theo dõi, chăm sóc vết thương tránh nhiễm trùng, uốn ván. Sau khi ổn định sẽ tiếp tục tiêm phòng dại.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm