Người phụ nữ đăng ký kết hôn với bạn trai rồi bất ngờ phát hiện mình đã cưới... em rể, động cơ kẻ chủ mưu vẫn là ẩn số

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:19 26/11/2021

Hiện tại, sự việc vẫn đang được điều tra.

Theo truyền thông đưa tin, mới đây, chị Quách sống ở Hà Nam (Trung Quốc) cùng bạn trai đến cơ quan hành chính địa phương đăng ký kết hôn thì bất ngờ nhận thông tin: Cô đã kết hôn từ năm 2001, có giấy chứng nhận nhưng vẫn chưa ly hôn. Hơn nữa, đối tượng kết hôn là em rể.

Người phụ nữ đăng ký kết hôn với bạn trai rồi bất ngờ phát hiện mình đã cưới... em rể, động cơ kẻ chủ mưu vẫn là ẩn số - Ảnh 1.

Chị Quách cho biết bản thân chị đã từng kết hôn vào năm 2004 và thủ tục vẫn được đăng ký thành công. Chị hoàn toàn không hay biết về vụ việc vào năm 2001. Càng kỳ lạ hơn là em gái và em rể vẫn đăng ký kết hôn vào năm 2006.

Theo đó, người em rể có quan hệ hôn nhân với chị Quách và cả em gái của chị. Điều này thật sự không hợp lý! Sau cuộc hôn nhân 2004, chị Quách đã ly hôn và bây giờ mới tái hôn lần 2 với chồng mới. Khi hai người đến đăng ký kết hôn thì mới phát hiện ra sự tình này nên nhờ sự hỗ trợ của phóng viên đến cơ quan hành chính để làm rõ.

Nhân viên của cơ quan hành chính giải thích: Hệ thống dữ liệu của 10 năm trước chưa được hoàn thiện, đăng ký kết hôn chỉ cần cung cấp thông tin giấy tờ tương ứng là được. Vì thủ tục hành chính còn đơn giản, nhân viên chỉ có thể thông qua thao tác đối chiếu người thật, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy xác nhận của phường để tiến hành làm thủ tục kết hôn cho người dân. Theo thời gian, không còn ai nắm rõ sự tình đã diễn ra năm đó.

Người phụ nữ đăng ký kết hôn với bạn trai rồi bất ngờ phát hiện mình đã cưới... em rể, động cơ kẻ chủ mưu vẫn là ẩn số - Ảnh 2.

Qua quá trình điều tra vụ việc, chị Quách mới biết được người tiếp tay cho hành động này chính là bố chồng của em gái. Tiếp nhận phỏng vấn của phóng viên, cô em gái của chị Quách còn tỏ ra thái độ rất kiêu căng và lên tiếng thách thức: "Mấy người cứ việc kiện tôi đi!"

Nhân viên ủy ban cho biết, bố chồng của em gái chị Quách lúc trước làm việc ở ủy ban. Có khả năng ông ta là người làm thủ tục nên cô em gái mới có thể lấy chứng minh nhân dân của chị Quách để đăng ký kết hôn. Theo đó, đến năm 2006, cô em gái và chồng mới âm thầm đăng ký kết hôn thật sự.

Nhân viên ủy ban còn giải thích thêm, cũng có thể bố chồng cô em gái đã thay con mình khai thủ tục "Chứng nhận chưa kết hôn" để sử dụng cho mục đích nào đó. Hiện tại, các lực lượng chức năng đang vào cuộc để điều tra làm rõ.

Người phụ nữ đăng ký kết hôn với bạn trai rồi bất ngờ phát hiện mình đã cưới... em rể, động cơ kẻ chủ mưu vẫn là ẩn số - Ảnh 3.

Đứng trước tình hình vụ việc còn nhiều khúc mắc, bố chồng của em gái chị Quách không có bất kỳ phản ứng nào, thậm chí còn cúp ngang điện thoại của phóng viên.

Chị Quách tức giận cho biết, bố chồng của em gái thậm chí còn yêu cầu chị đừng kết hôn, cả đời này cũng không thể đăng ký kết hôn được. Chị nói: "Bắt buộc ông ta phải cho tôi một lời giải thích rõ ràng!"

Sau khi vụ việc được truyền thông đăng tải, cộng đồng mạng bắt đầu bàn tán sôi nổi: "Bị chính em gái mình cài bẫy. Lòng người thật sự quá hiểm độc!", "Cô em gái xấu nết đã đành, ông bố chồng còn xấu hơn!", "Chưa hiểu lắm về động cơ của em gái và ông bố chồng kia!",... Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì sự cố này cũng khiến cho chị Quách không khỏi ngỡ ngàng. Hiện tại, sự việc vẫn đang được điều tra.

Nguồn: Ettoday

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm