"Người khỉ" đi bằng 4 chân, đu cây thuần thục suốt 3 thập kỉ khiến không ít người hiếu kỳ, tiết lộ cảm hứng đến từ khi mới 20 tuổi

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 11:11 12/07/2020

Ông Chen Haigang được gọi với cái tên "Người khỉ" với những bước di chuyển dẻo dai và kỹ năng leo trèo không khác gì loài linh trưởng.

Những người hàng xóm sống bên cạnh ông Chen Haigang, 50 tuổi đến từ tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, không còn quá lạ lẫm vì "người khỉ" đã là hình ảnh gắn liền với ông được hơn 3 thập kỷ qua. Nhưng hằng ngày, không thiếu những ánh mắt hiếu kỳ phải đứng lại nhìn lén ông Chen đi bằng 4 chân một cách kỳ quái, không khác gì một con khỉ trong công viên.

Người khỉ đi bằng 4 chân, đu cây thuần thục suốt 3 thập kỉ qua khiến không ít người hiếu kỳ, tiết lộ cảm hứng đến từ năm mới 20 tuổi - Ảnh 1.

Theo tờ Odditycenter, ông Chen Haigang là người đam mê tập thể dục để giữ gìn sức khoẻ. Nhưng thay vì những bài tập gym, chạy bộ, tai-chi nhẹ nhàng, thì ông chọn cho mình cách tập luyện không hề giống ai và đã thực hiện nó đều đặn suốt 30 năm nay đến mức nhuần nhuyễn, mặc cho ánh mắt khó hiểu của nhiều người mỗi khi vô tình nhìn thấy ông đang say sưa với những bước di chuyển dẻo dai đúng như khỉ. Ông cố gắng bắt chước mọi hành động của khỉ, từ việc đi trên 4 chi, cúi người, treo tay, hay thậm chí là kỹ thuật leo cây của loài linh trưởng này.

Ông Chen đã bước qua tuổi 50 và khẳng định cách rèn luyện hơi lạ lùng này đã giúp ông giữ được sức khoẻ và trạng thái tinh thần cực kỳ tốt. Ông không cần phải đi gặp bác sĩ trong suốt 30 năm qua mặc dù trước đó liên tục bị đau răng, ù tai hay cảm lạnh.

Sau 30 năm tập luyện phương pháp trên, mới đây ông Chen còn cho biết mình sẽ học cách di chuyển của những động vật khác nữa, ví dụ như cá sấu bò.

"Người khỉ" cho biết, năm 20 tuổi ông chuyển lên thành phố sống để mưu sinh và thường dành thời gian rảnh ra công viên tập thể dục. Cũng chính ở đó, ông đã gặp mấy chú khỉ và bị thu hút bởi cách di chuyển và leo trèo của chúng. Ông bắt đầu học theo, đầu tiên chỉ là cách di chuyển bằng 4 chân, nhưng sau đó ông còn học đu từ cây này sang cây khác. Nhiều người thích thú khi biết đến câu chuyện của ông cũng tìm gặp để học hỏi, nhưng không ai dám làm theo vì lo sợ ánh mắt hiếu kỳ của nhiều người xung quanh.

Sau 30 năm tập luyện phương pháp trên, mới đây ông Chen còn cho biết mình sẽ học cách di chuyển của những động vật khác nữa, ví dụ như cá sấu bò.

(Theo Odditycentral)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm