Người hâm mộ LPL tri ân SofM sau thông báo chia tay với WBG

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 19:30 09/12/2022

(Tổ Quốc) - SofM đã có những đóng góp rất lớn cho LPL xuyên suốt sự nghiệp của mình.

Trong chiều ngày 08/12 (giờ Việt Nam), một thông tin đã được đội tuyển Weibo Gaming (WBG) chính thức thông báo. Theo đó, WBG chính thức chia tay với người Đi Rừng - Lê "SofM" Quang Duy sau một năm gắn bó kể từ khi tập đoàn này mua lại Suning (SN). Như vậy, SofM đã chính thức ra đi sau quãng thời gian dài chinh chiến trong màu áo SN - WBG. Cuộc chia ly đã được dự đoán nhưng vẫn khiến không ít người hâm mộ, nhất là tại Việt Nam, có phần hụt hẫng.

Người hâm mộ LPL tri ân SofM sau thông báo chia tay với WBG - Ảnh 1.

SofM đã chính thức rời WBG sau thông báo của đội tuyển này ngày 08/12

Bên dưới bài đăng của WBG, rất nhiều bình luận của người hâm mộ đội tuyển cũng như của LPL gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cho SofM. Đây là điều khá dễ hiểu khi SofM có thể xem là một trong những tuyển thủ đã thay đổi hoàn toàn phong cách của những tuyển thủ Đi Rừng tại LPL. Lối chơi có phần táo bạo, sáng tạo của SofM từng được rất nhiều tuyển thủ danh tiếng học hỏi, tiêu biểu có thể kể đến như Canyon, Karsa... Ngoài ra, SofM còn là bạn thân của nhiều tên tuổi như Tian hay Doinb.

Người hâm mộ LPL tri ân SofM sau thông báo chia tay với WBG - Ảnh 2.

SofM - Lee Sin từng một thời khuấy đảo cả làng LMHT và góp phần thay đổi tư duy của các tuyển thủ Đi Rừng tại LPL

Sự chia ly giữa SofM và WBG là điều tất yếu khi đội tuyển này đang cải tổ lại toàn bộ cũng như mức lương của tuyển thủ người Việt Nam là rất cao. WBG sẽ gặp nhiều khó khăn với các điều luật của LPL nếu giữ lại bộ đôi TheShy - SofM. Như thông tin trước đây, chỉ riêng mức lương của TheShy sau khi gia hạn hợp đồng cũng đã khiến quỹ lương của WBG chạm trần. Chưa kể, danh tiếng và tầm ảnh hưởng của TheShy là không thể bàn cãi. Và WBG đã lựa chọn SofM sẽ phải là người ra đi.

Người hâm mộ LPL tri ân SofM sau thông báo chia tay với WBG - Ảnh 3.

Sự ra đi của SofM đã được báo trước ngay từ khi kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 bắt đầu

Kể từ khi sang LPL thi đấu, SofM gần như không có cơ hội về Việt Nam thăm nhà. Ngoài ra, rất có thể trong tương lai, anh sẽ về một nhà cùng Lily. Tuy rằng hiện tại, SofM vẫn chưa đưa ra quyết định cho mùa giải mới nhưng nếu hồi hương, SofM hoàn toàn vẫn có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao. Đây có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho cựu Á quân Chung kết thế giới 2020 ở thời điểm hiện tại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày