Người đưa đón trẻ trường Gateway chỉ rõ điểm bất thường về chiếc rèm, quả bóng bay và màu áo của cháu bé 6 tuổi tử vong trên ô tô

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 16:12 21/08/2019

Sau khi nhờ luật sư hỗ trợ pháp lý cho mình, bà Quy đã có đơn trình bày vụ việc gửi đến luật sư. Chia sẻ với PV, bà Quy khẳng định vụ việc còn nhiều tình tiết bất thường chưa được làm rõ.

Liên quan đến vụ việc bé trai tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô ngày 20/8 công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã triệu tập, tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Quy, người chịu trách nhiệm đưa đón học sinh của trường Gateway.

Người đưa đón trẻ trường Gateway chỉ rõ điểm bất thường về chiếc rèm, quả bóng bay và màu áo của cháu bé 6 tuổi tử vong trên ô tô - Ảnh 1.

Bà Quy chia sẻ với PV.

Ngày 21/8 chia sẻ với báo chí bà Quy cho biết, ngày hôm qua bà đã làm việc với Công an quận Cầu Giấy từ chiều đến tối mịt mới về nhà. Khi đi làm việc với cơ quan công an, bà có thông báo cho phía luật sư của mình tuy nhiên vị luật sư bận nên bà đi một mình.

Người phụ nữ cho biết, sau khi bà gửi đơn nhờ luật sư hỗ trợ, thì phía Văn phòng luật đã cử người gặp bà, nghe bà nói lại mọi việc rồi soạn đơn lại cho rõ ràng. 

Người đưa đón trẻ trường Gateway chỉ rõ điểm bất thường về chiếc rèm, quả bóng bay và màu áo của cháu bé 6 tuổi tử vong trên ô tô - Ảnh 2.

Xe đưa đón học sinh trường Gateway.

Bà Quy cho rằng trước đó khi xảy ra vụ việc tâm trạng hoảng loạn nên giờ sau khi tĩnh tâm lại, bà nhớ lại một số chi tiết bất thường.

Theo bà Quy, chi tiết bất thường đầu tiên là chiếc rèm xe ô tô. Bà nói, ngày hôm xảy ra vụ việc khi xe đến cổng trường Gateway, bà đã kéo cửa xe xuống trước, một tay bế, một tay dắt hai cháu tên An và Giang mới đi học đang quấy khóc. 

Sau khi các cháu xuống xe hết, bà Quy còn bước lên để nhìn xem còn cháu nào để quên đồ đạc gì không rồi mới xuống xe. Sau đó, ông Phiến lái xe đi còn bà bế và dắt hai cháu An, Giang vào phòng ăn, lúc này các cháu xuống trước đã tự chạy vào trong, và bà Quy đã ghi vào sổ bàn giao đủ 13 cháu. 

Người đưa đón trẻ trường Gateway chỉ rõ điểm bất thường về chiếc rèm, quả bóng bay và màu áo của cháu bé 6 tuổi tử vong trên ô tô - Ảnh 3.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Đến chiều, khi đón các cháu về, bà Quy phát hiện thiếu 1 cháu nên đã báo nhân viên trong trường đi tìm, đồng thời bà vẫn đưa các cháu còn lại ra xe. Ra đến xe, bà thấy tất cả rèm xe đều đã buông kín, khác hẳn buổi sáng là tất cả rèm xe đều mở, nhất là rèm chỗ cửa kéo nơi bà ngồi.

Điểm bất thường thứ hai theo người phụ nữ này là thời điểm phát hiện bé L. nằm trên xe, một người đàn ông gần đấy lập tức chạy vào bế cháu bé chạy vào trường cấp cứu. 

Bà định chạy theo cháu L. nhưng các cháu học sinh còn lại quấn lấy chân nên bà đưa các cháu lên xe, và thấy trên xe có balo của cháu L. và một quả bóng bay.

"Quả bóng màu hồng, tôi vẫn nhớ màu sắc quả bóng đó, cháu Minh sau đó đã cầm quả bóng này về nhà. Sáng quả bóng này không có trên xe. Và tôi vẫn thắc mắc, ai đã buông rèm xe, nếu tài xế buông rèm chắc chắn phải nhìn thấy cháu L.", bà Quy nói.

Người đưa đón trẻ trường Gateway chỉ rõ điểm bất thường về chiếc rèm, quả bóng bay và màu áo của cháu bé 6 tuổi tử vong trên ô tô - Ảnh 4.

Nỗi đau người thân gia đình nạn nhân.

Điểm bất thường nữa là theo bà Quy là vào sáng 6/8, cháu L. mặc chiếc áo màu đỏ, người giúp việc của nhà cháu L. đưa cho bà Quy một chiếc balo. Cháu L. lên xe, tự xuống ngồi ở hàng ghế thứ 4 sau ghế lái. Bà Quy cầm balo của cháu L. lên đặt vào ghế cạnh chỗ cháu L. ngồi.

Nhưng thời điểm phát hiện cháu L. bất tỉnh trên xe, bà Quy thấy cháu L. mặc chiếc áo màu trắng xám nằm ở sàn xe, dưới ghế ngay sau ghế lái.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 21/8 trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Cộng sự xác nhận những tờ khai kia chính là của bà Quy gửi đến văn phòng luật sư mình.

Về việc bà Quy thay đổi lời khai, khác hoàn toàn với trước kia, ông Sơn cho biết: "Trước đây bà Quy khai thế nào chúng tôi không biết, giờ bà ấy có đơn nhờ hỗ trợ chúng tôi chỉ hỏi bà ấy và ghi lại để thông tin chính xác".

Trước đó, khi trả lởi PV, bà Quy nói rằng không biết cháu L. đã xuống xe hay chưa, nhận trách nhiệm về mình trước sự việc trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm