Người đầu tiên phanh phui cửa hàng Khaisilk bán lụa Trung Quốc: “Tôi rất sốc và bất bình với việc làm của ông Hoàng Khải”

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 22:12 26/10/2017

Anh Quỳnh, người đầu tiên phát hiện ra việc cửa hàng Khaisilk bán hàng từ Trung Quốc chia sẻ, sau khi chủ cửa hàng này thừa nhận bán đồ từ Trung Quốc anh cảm thấy rất sốc và bất bình. Bản thân anh cũng cho biết, anh chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ thương hiệu Khaisilk.

Vụ việc thương hiệu Khaisilk mua hàng từ Trung Quốc về sau đó gắn mác hàng Việt Nam để bán với giá cao gấp nhiều lần đang gây xôn xao dư luận. Bởi thương hiệu này từng được người dân tin tưởng, có giá trị và có thương hiệu trên quốc tế.

Thương hiệu Khaisilk bán đồ Trung Quốc gây xôn xao dư luận.

Sau khi nắm được thông tin thương hiệu này bán hàng gắn mác "Made in China", Bộ công thương đã yêu cầu Chi cục quản lý thị trường Hà Nội vào cuộc điều tra, làm rõ. Ngay trong ngày 26/10 đội quản lý thị trường số 14 cũng các cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất phát hiện gần 50 sản phẩm của cửa hàng này có dấu hiệu vi phạm nên đã thu giữ.

Phát hiện nghi vấn sau khi mua 60 chiếc khăn tay lụa Khaisilk để tặng đối tác

Cùng ngày, chia sẻ với chúng tôi, anh Đặng Như Quỳnh, người đầu tiên phát hiện và phanh phui việc thương hiệu Khaisilk bán đồ Trung Quốc cho biết, đến thời điểm này anh vẫn còn rất sốc và bất bình.

Người đầu tiên phanh phui cửa hàng Khaisilk bán lụa Trung Quốc: “Tôi rất sốc và bất bình với việc làm của ông Hoàng Khải” - Ảnh 3.

Anh Quỳnh là người đầu tiên phát hiện và phanh phui vụ việc rồi đưa lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Theo lời anh Quỳnh, đã rất nhiều lần anh mua đồ tại cửa hàng Khaisilk số 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với giá lên đến tiền triệu để tặng cho đối tác nước ngoài. Vào ngày 15/10, anh đặt cửa hàng Khaisilk 60 chiếc khăn tay lụa tơ tằm Việt Nam thương hiệu Khaisilk với giá 644.000đ.

Đến chiều ngày 17/10, nhân viên giao hàng của Khaisilk mang đồ đến cho anh, khi kiểm tra anh phát hiện 1 chiếc khăn vẫn còn nguyên 2 chiếc mác Made in China và một mác Khaisilk Made in VietNam. 59 chiếc còn lại anh phát hiện vết cắt tem cùng màu với tem có chữ "Made in China" nham nhở và chỉ còn tem Khaisilk "Made in Vietnam". 

Ngay sau đó anh đã viết biên bản ghi nhận vụ việc khăn có 2 mác, biên bản được lập trước sự chứng kiến của người giao hàng bên cửa hàng Khaisilk.

Người đầu tiên phanh phui cửa hàng Khaisilk bán lụa Trung Quốc: “Tôi rất sốc và bất bình với việc làm của ông Hoàng Khải” - Ảnh 4.

Chân dung đại gia Khải Silk.

Đang chờ kết quả kiểm tra mẫu vải thì Khải Silk thừa nhận nhập lụa từ Trung Quốc

Đến ngày 19/10, anh nhận được phản hồi từ đại diện Khaisilk với nội dung khẳng định sản phẩm của mình là lụa tơ tằm, việc có một chiếc khăn 2 mác là do nhân viên khi soạn lô hàng còn thiếu một chiếc nên lấy trên máy may. Sản phẩm hai mác này xuất khẩu sang Đài Loan.

Không đồng tình với phản hồi này, anh Quỳnh đã lấy mẫu vải đi kiểm tra nguồn gốc, chất liệu. Khi chưa có kết luận thì Doanh nhân Hoàng Khải (ông chủ thương hiệu Khaisilk) thừa nhận thương hiệu này nhập đồ từ Trung Quốc.

"Khi nghe ông Khải thừa nhận cửa hàng mình nhập đồ từ Trung Quốc về sau đó gắn mác Việt Nam để bán với giá gấp nhiều lần, tôi đã rất sốc và bất ngờ. Từ lâu nay tôi cứ nghĩ cửa hàng này bán đồ thật, làm ăn uy tín.

Tôi rất bất bình nên mới đưa tin này lên mạng xã hội, thế nhưng từ khi xảy ra sự việc đến nay, bên cửa hàng này vẫn chưa liên hệ, phản hồi gì với tôi cả", anh Quỳnh cho biết.

Hai cửa hàng Khaisilk ở Hà Nội đóng cửa sau vụ việc trên.

Anh Quỳnh cũng mong muốn cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm sự việc này. "Thương hiệu này đã lừa gạt không chỉ riêng tôi mà còn rất nhiều người tiêu dùng khác. Điều này là không thể chấp nhận được. Trong vụ việc này, tôi thấy đã có dấu hiệu để khởi tố vụ án hình sự. Tôi cho rằng thiệt hại là quá lớn, đặc biệt sản phẩm này từng được tin tưởng để tạo quan hệ bạn bè quốc tế", ông Quỳnh cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, ghi nhận của chúng tôi tại Hà Nội và  Sài Gòn, các cửa hàng Khaisilk đã tạm đóng cửa từ chiều ngày 26/10.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày