Người đàn ông Trung Quốc khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì ném thú cưng từ tầng 21 xuống

Trang Tran, Theo Helino 20:28 11/09/2018

Chỉ vì không muốn người vợ đang mang thai của mình nuôi thú cưng, người đàn ông ở thành phố Trùng Khánh đã nhẫn tâm ném cả hai con vật tội nghiệp từ cửa sổ tầng 21 xuống đất, dẫn đến cái chết thương tâm cho chúng.

Một vụ giết hại thú cưng tàn bạo đã gây sốc cho cộng đồng mạng Trung Quốc cách đây không lâu. Vào ngày 6 tháng 9, một người đàn ông ở quận Sa Bình Bá thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã ném chú chó thuộc giống Golden Retriever và một con mèo đang mang thai từ tầng 21 của một tòa nhà chung cư xuống đất. Cả hai con vật đều đã chết ngay sau đó.

Nhiều phương tiện truyền thông ở đất nước tỉ dân cho biết, người đàn ông được cho là đã phạm tội ác sau khi biết vợ mình đang mang thai và không muốn cô nuôi thú cưng trong nhà. Sau một cuộc cãi vã với vợ, anh ta đã tức giận đã ném 2 con thú ra ngoài cửa sổ. Mặc dù sống ở tầng 21 của khu chung cư nhưng người đàn ông vẫn nhẫn tâm gây ra cái chết của hai con vật tội nghiệp.

Xác hai con vật tội nghiệp nằm trên vỉa hè khu chung cư.

Những người sinh sống trong cùng khu vực nói rằng họ thực sự bị sốc khi vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày thứ Năm (6/9). Thời điểm đó, họ bất ngờ nghe tiếng va đập lớn và nhìn thấy những con vật trên vỉa hè.

Một số người hàng xóm nhận ra hai con vật này, vì chó nhà họ cũng thường chơi cùng chú chó Golden. Họ gọi chủ sở hữu vật nuôi xuống, nhưng người này nói rằng anh ta không còn muốn làm gì với chó và mèo nữa, mặc kệ mọi người thích xử lý như thế nào cũng được. Nhiều người lớn và trẻ em đã khóc khi chứng kiến cái chết đau thương của hai con vật, vì vậy họ đã mang chúng đi chôn cất cẩn thận.

Những người yêu động vật sống trong khu vực đã mang chú chó Golden và chú mèo đi chôn cất.

Sau khi thông tin về hành động ngược đãi động vật của người đàn ông ở Trùng Khánh lan truyền khắp MXH, trên Weibo, dòng hashtag: "Người đàn ông ném chó và mèo từ tầng 21" đã thu hút đến 3 triệu lượt xem.

Cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy vô cùng phẫn nộ vì nước này hiện không có luật ngăn ngừa lạm dụng động vật. Những lời kêu gọi bảo vệ quyền của động vật ở Trung Quốc đã trở nên nhiều hơn trong những năm qua.

Chú chó tên Jack lúc còn sống rất được những người hàng xóm yêu quý.

"Tôi không thể hiểu được cách suy nghĩ của những người này," một người bình luận nói. "Bây giờ họ ném một con chó, vậy lần tới họ sẽ còn ném cái gì nữa?"

"Nếu bạn không còn muốn thú nuôi của mình nữa, bạn có thể mang chúng cho người khác, thay vì tàn nhẫn ném chúng đến chết. Không những vậy, nếu ai đó vô tình đi bộ ngang qua đó, họ cũng có thể bị thương vì bị chó mèo rơi trúng đầu".

Một người khác viết: "Nếu ai đó ngược đãi một con vật thì đó là dấu hiệu rõ ràng họ là những kẻ điên loạn bất thường", và nhiều người khác lo lắng về đứa trẻ mà người vợ của kẻ giết động vật sẽ sinh ra trong tương lai: "Anh ta chắc chắn không phù hợp làm cha".

(Theo Sohu)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm