Người đàn ông "não cá vàng" mua 3 gói giấy ăn rồi vứt lại chiếc túi dứa bí ẩn, nhân viên siêu thị bị sốc khi nhìn thấy thứ bên trong

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 18/01/2021

Rốt cuộc là người đàn ông "não cá vàng" ấy đã để quên thứ gì bên trong chiếc túi dứa bí ẩn mà lại khiến nhân viên siêu thị bị sốc, còn "cõi mạng" xứ Trung thì được phen dậy sóng?

Ngày 16/1, camera an ninh tại một siêu thị nhỏ ở thành phố Thành Đô, Trung Quốc đã ghi lại được cảnh tượng 1 người đàn ông đến mua 3 gói giấy ăn, sau đó bỏ lại 1 chiếc túi dứa tối màu rồi quay đầu đi mất.

Nhân viên siêu thị chờ khá lâu vẫn chưa thấy vị khách nọ quay lại, nên quyết định mở chiếc túi ra xem. Và họ đã bị sốc khi nhìn thấy bên trong đó là những cọc tiền 100 nhân dân tệ (tương đương 358 nghìn đồng) mới coóng với tổng trị giá lên đến 500 nghìn tệ (tương đương 1,8 tỷ đồng).

Vụ việc nhanh chóng được báo cho cảnh sát địa phương. Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng đã tìm được chủ nhân của chiếc túi là 1 người đàn ông họ Sở.

Anh Sở cho biết khi đó anh đang chuẩn bị đi đánh bóng và tranh thủ tạt vào đây mua giấy ăn. Lúc xách túi vào siêu thị, anh nhanh chóng mua đồ rồi rời đi, và quên bẵng món đồ mình cầm trên tay ban nãy. Về số tiền 500 nghìn tệ trong túi dứa, anh Sở tiết lộ vốn định cầm đi để mua đồ, nhưng cuối cùng lại quên mất. Anh vui vẻ chia sẻ bản thân cũng bị giật mình vì cái sự "não cá vàng" của mình.

Người đàn ông não cá vàng mua 3 gói giấy ăn rồi vứt lại chiếc túi dứa bí ẩn, nhân viên siêu thị bị sốc khi nhìn thấy thứ bên trong - Ảnh 2.

Hình ảnh được camera an ninh tại siêu thị ghi lại

Sau khi hoàn tất những thủ tục cần thiết, anh Sở đã được nhận lại số tiền kể trên, đồng thời không quên gửi lời cảm ơn tới cơ quan chức năng và các nhân viên thật thà ở siêu thị.

Vụ việc hi hữu này khiến dân mạng Trung Quốc được phen bàn tán xôn xao: "Ôi, chắc phải nhiều tiền lắm mới có thể để quên được hẳn 500 nghìn tệ.", "Tôi có thể bỏ quên bản thân mình ở đâu đó, chứ không đời nào lại quên mất số tiền 500 nghìn tệ kia đâu.", "Có 5 tệ (tương đương 18 nghìn đồng) thôi mà tôi còn nhớ rõ mồn một nó quăn ở góc nào, nằm ở ngăn nào trong ví nữa kìa!"...

Người đàn ông não cá vàng mua 3 gói giấy ăn rồi vứt lại chiếc túi dứa bí ẩn, nhân viên siêu thị bị sốc khi nhìn thấy thứ bên trong - Ảnh 3.

Anh Sở vui mừng nhận lại túi tiền bị bỏ quên

Trước đó, "cõi mạng" xứ Trung cũng được phen hết hồn khi có người để quên vali tiền cả triệu tệ bên đường và mãi tới ngày hôm sau mới sực nhớ ra.

Cụ thể, vào buổi tối ngày 26/12/2020, anh Giả đến thuê trọ ở 1 chung cư tại phía Tây thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Anh "hồn nhiên" làm đủ thứ việc, cho đến tận 12h trưa ngày hôm sau, anh Giả mới giật mình nhớ tới hành lý bị mình bỏ quên ở bãi đỗ xe, và kinh khủng hơn là trong chiếc vali đó chứa tới 1 triệu tệ (tương đương 3,6 tỷ đồng).

Anh Giả hốt hoảng báo cảnh sát. Sau khi nghiên cứu hình ảnh được camera an ninh ghi lại, cảnh sát đã xác định được vào khoảng 21h15' ngày 26/12/2020, anh Giả quả thực đã bỏ quên chiếc vali tại bãi đỗ xe. Qua khoảng nửa tiếng nằm cô đơn tại bãi đỗ, chiếc vali đã được 1 người đàn ông đi đường nhặt về. Đến đây, anh Giả tỏ ra vô cùng hoang mang, vì đã mười mấy tiếng đồng hồ trôi qua nên anh cũng không biết liệu có thể tìm lại được số tiền của mình nữa hay không.

Rất may cho anh Giả, sau đó cảnh sát đã tìm được người đàn ông nhặt chiếc vali, đồng thời vali của anh có mật mã nên vẫn chưa bị mở ra mà bị vứt lăn lóc ngoài ban công. Tới lúc này, anh Giả mới có thể thở phào nhẹ nhõm và rối rít cảm ơn lực lượng chức năng đã giúp mình tìm lại số tiền không hề nhỏ kể trên.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày