Người đàn ông 'mua nhầm' những thước phim đầu tiên được quay trên Mặt trăng với giá 218 USD sắp trở nên giàu sụ

M.ĐỨC, Theo TRÍ THỨC TRẺ 09:30 22/07/2019

Đôi lúc việc giữ lại những đồ vật cũ kĩ lại có ích đến bất ngờ.

Con cái luôn phải nghe lời cha mẹ, vì những lời khuyên này rất có thể sẽ hữu ích trong tương lai. Trong trường hợp của người đàn ông sau đây, thì câu nói này lại càng đúng hơn. Theo như CNN đưa tin, một cựu thực tập viên của NASA mang tên Gary George đã bỏ tiền mua một hộp các thước phim cũ của công ty này tại một buổi bán đấu giá.

Người đàn ông mua nhầm những thước phim đầu tiên được quay trên Mặt trăng với giá 218 USD sắp trở nên giàu sụ - Ảnh 1.

Từ đó đến nay, anh đã bán hơn 65 cuốn phim cho các báo khác nhau, nhưng theo lời khuyên của bố mình thì đã giữ lại 3 cuộn mang tên "APOLLO 11 EVA | 20/7, 1969 Phim 1 [-3]". Anh quyết định đưa những cuốn phim này tới những nhà thẩm định để xem trị giá của chúng là bao nhiêu, sau khi NASA liên hệ với anh để mua lại để dùng cho ngày kỉ niệm 40 năm cuộc thám hiểm Mặt trăng được thực hiện vào 2009.

Ngạc nhiên thay, trong số phim đó lại có một thước phim đầu tiên trên bề mặt Mặt trăng do những phi hành gia ghi lại vào 1969, mà NASA đã 'bán nhầm' cho anh với mức giá chỉ 218 USD! Thước phim này sẽ được đấu giá tại Soetheby để kỉ niệm 50 năm sự kiện nói trên (2019), với mức giá khởi điểm lên tới 700.000 USD.

Đã có không ít người 'trúng mánh' khi mua được các kỉ vật lịch sử có giá trị cao ở những cửa hàng bán đồ cũ. Một người đàn ông đã mua được những cuộn phim âm bản, và sau đó biết được chúng gồm có những bức ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng “Weegee” (Arthur Fellig). Hay một bộ sưu tập những bức hình tại Đức trong thời kì Phát xít cũng mới được các nhà sử học tìm thấy vào đầu tháng này.

Những câu chuyện này chắc chắn sẽ làm nhiều người nghĩ lại, liệu rằng mình đã bao giờ bán những kỉ vật trị giá hàng ngàn Đô với giá vài xu hay không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch: "Tôi chỉ biết bắt tay để truyền động lực cho anh em"

    Hình ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm