Người đàn ông khốn khổ bị điền chủ ép nằm trong quan tài, dọa thả rắn vào trong

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 15:52 08/11/2016

Vụ việc xảy ra ở Nam Phi đã khiến nhiều người hết sức phẫn nộ. Thậm chí, kẻ tấn công còn dọa sẽ tưới xăng và thiêu sống nếu người đàn ông kia không chui vào quan tài.

Mới đây, một đoạn video quay tại Nam Phi với cảnh một người đàn ông da màu bị điền chủ ép nằm trong quan tài đã khiến người xem hết sức phẫn nộ. Được biết, tay chủ còn dọa sẽ đổ xăng, thiêu sống nếu người đàn ông da màu kia không chui vào trong quan tài.

Trong đoạn video dài khoảng 20 giây được chia sẻ trên mạng, một người đàn ông da trắng được cho là chủ đất, đang cố gắng ép người đàn ông da màu với khuôn mặt đầy hoảng sợ vào trong chiếc quan tài nhỏ và ra lệnh: "Vào đi, không tao sẽ đổ xăng lên người".

Người xem còn có thể nghe thấy tiếng nhân vật thứ hai, gã đang quay video đe dọa thả rắn vào trong quan tài, trong khi tay chủ đang cố gắng đóng nắp quan tài lại. Trong suốt quá trình, họ nói với nhau bằng tiếng Afrikaans và tiếng Zulu, ngôn ngữ chính của người da màu Nam Phi và một điền chủ da trắng tại những khu vực mà tình trạng bạo hành nông dân da màu vẫn diễn ra phổ biến.

Hiện tại, tuy chưa rõ nguyên nhân diễn ra vụ việc nhưng đa số người xem đều hết sức phẫn nộ trước cách hành xử như vậy của tay chủ.

Tại Nam Phi, căng thẳng giữa người da màu và da trắng đang gay gắt hơn bao giờ hết. Vào đầu tháng một năm nay, Hiệp hội nhân quyền Nam Phi đã nhận được 160 những lời phàn nàn về vấn đề phân biệt chủng tộc, con số cao nhất trong hơn 20 năm. 

Các vụ tấn công nhằm vào những nông dân và điền chủ da trắng cũng diễn ra thường xuyên. Từ năm 1990 tới nay, đã có hơn 1,600 vụ giết người tại các trang trại trên toàn Nam Phi.

Người đàn ông khốn khổ bị điền chủ ép nằm trong quan tài, dọa thả rắn vào trong - Ảnh 2.

Cảnh tượng người đàn ông bị ép chui vào quan tài.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm