Người đàn ông đoạn tuyệt bóng đá vì mất trắng khi cá độ kể lại quãng đời buồn tủi

Trung hiếu, Theo An ninh Thủ đô 12:20 15/06/2018

Mất gần 1 tỉ đồng sau mùa World Cup, mất luôn cả công việc và các mối quan hệ… là câu chuyện đáng buồn của anh Nguyễn T. (SN 1983, Hà Nội), sau một thời gian sa vào cá độ bóng đá. Những hậu quả nặng nề đó khiến anh T. tỉnh ngộ, và dư âm của nó khiến anh thậm chí đoạn tuyệt luôn cả việc xem bóng đá!

Ngày 14-6, PV Báo ANTĐ đã có cuộc gặp với anh Nguyễn T. (đạo diễn, quay phim tự do), để ghi nhận câu chuyện buồn của anh liên quan tới cá độ bóng đá trong quá khứ.

Anh T. chia sẻ, anh từng có thu nhập rất ổn định từ công việc tại một đài truyền hình lớn, cùng những nguồn thu từ việc kinh doanh cá nhân. Tuy nhiên, mức thu nhập dư dả đó không "lại" số tiền mà người đàn ông này “đốt” vào thú vui cá độ.

“Năm 2010 World Cup tổ chức tại Nam Phi. Khi đó, tôi đã cá độ từ vài chục triệu đồng cho tới cả 100-200 triệu đồng mỗi trận. Trận nào càng hay càng bỏ nhiều tiền”, anh T. nhớ lại.

Người đàn ông đoạn tuyệt bóng đá vì mất trắng khi cá độ kể lại quãng đời buồn tủi - Ảnh 1.

Anh T. chia sẻ câu chuyện buồn trong quá khứ với PV

Người đàn ông này cho hay, ban đầu, anh cũng thắng được một số trận, nhưng như chính anh thừa nhận, “không ai có thể làm giàu ổn định bằng cờ bạc”, khi tới hết mùa giải World Cup 2010, anh đã mất gần 1 tỉ đồng. Trong đó, hơn 600 triệu đồng là tiền thua cá độ các trận đấu tại World Cup, khoảng 200 triệu đồng cho “bóng cỏ” bên lề, cùng một số tiền không nhỏ khác cho các đầu mối trung gian…

Không chỉ bị mất tiền, đam mê cá độ bóng đá còn khiến cho anh T. bị mất công việc tại đài truyền hình, các mô hình kinh doanh cá nhân cũng lần lượt sập tiệm.

“Cho tới cuối năm 2012, đầu 2013, tôi hoàn toàn tay trắng, phải rời bỏ Hà Nội để vào TP.HCM. Khi ấy, trong túi tôi chỉ còn đúng 500.000 đồng. Tới cuối năm 2013, mẹ tôi bị ốm nặng, tôi nhìn lại mọi thứ, và nghĩ nhiều hơn về gia đình. Từ đó, tôi đoạn tuyệt với cá độ bóng đá, và các hình thức cờ bạc khác. Thậm chí, tôi cũng bỏ luôn việc xem bóng đá!”, anh T. kể về bước ngoặt khiến anh thay đổi.

Bạn bè của anh T. cũng có không ít người điêu đứng vì ham mê cá độ bóng đá, cờ bạc… khiến họ phải bán hết gia sản và lên đường đi ra nước ngoài “lánh nạn”.

Dưới đây là video cuộc trò chuyện của anh T. với PV:

Người đàn ông đoạn tuyệt bóng đá vì mất trắng khi cá độ kể lại quãng đời buồn tủi

Chia sẻ điều tâm huyết sau tất cả những gì đã xảy ra, người đàn ông trên khẳng định: “Cờ bạc không thể giúp con người ta giàu được, mà chỉ khiến chúng ta mất tất cả, từ tiền bạc cho tới địa vị, và thậm chí cả gia đình. Cờ bạc, cá độ bóng đá có thể biến một người có tiền thành kẻ mà xã hội không coi ra gì cả. Tôi thấy mình quá may mắn khi đã tránh xa được tệ nạn đó!”

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm