"Người đàn ông đầu tiên tại Việt Nam mang bầu" chia sẻ hình ảnh đi làm giấy khai sinh cho con nhưng phần ghi tên người mẹ gây bất ngờ hơn cả

Nam An, Theo Nhịp Sống Việt 13:45 25/11/2020

Sáng 25/11, Minh Khang đã chia sẻ thông tin anh đi đăng ký làm giấy khai sinh cho con gái, tuy nhiên ở trên tờ khai thì phần của người mẹ lại điền tên Đào Thị Kiều Trang - tên Minh Khang trước khi chuyển giới. Đồng thời, Khang cũng khẳng định mình sẽ vừa làm cha, vừa làm mẹ của con gái.

Tháng 11/2017, đám cưới ngọt ngào của cặp đôi chuyển giới Minh Anh - Minh Khang đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Điều đặc biệt là Minh Khang (tên thật là Đào Thị Kiều Trang, 24 tuổi) là chuyển giới nam và Minh Anh (tên thật là Đặng Khắc Nguyên, 19 tuổi) là chuyển giới nữ. 

Vượt qua nhiều đắng cay, định kiến, cặp đôi này đã về chung một nhà và đón nhận niềm vui nhân đôi khi đến ngày 16/5 vừa qua, cặp đôi chuyển giới Minh Khang - Minh Anh vui mừng báo tin họ đón cô con gái đầu lòng xinh xắn và đáng yêu tại BV Đa khoa Đồng Tháp. 

Hình ảnh bé Thiên An bên ba Minh Khang

Minh Khang trở thành "người đàn ông" đầu tiên ở Việt Nam mang bầu và sinh con thành công. Em bé chào đời là một bé gái nặng 2,3kg bằng phương pháp sinh thường và được đặt tên là Đặng Ngọc Thiên An.

Bé Thiên An được xem là kết tinh tình yêu cũng là món quà đặc biệt của cặp đôi chuyển giới sau khi về chung một nhà. Nhìn em bé lớn lên từng ngày và cặp đôi cùng nhau vun vén cho tổ ấm nhỏ nhiều người đã gửi lời chúc phúc, không khỏi ngưỡng mộ. Thế nhưng chỉ 6 tháng sau đó, Minh Khang đã bất ngờ lên tiếng tuyên bố cả hai đã đường ai nấy đi. 

Người đàn ông đầu tiên tại Việt Nam mang bầu chia sẻ hình ảnh đi làm giấy khai sinh cho con nhưng phần ghi tên người mẹ gây bất ngờ hơn cả - Ảnh 2.

Trên trang cá nhân, "người đàn ông mang bầu đầu tiên tại Việt Nam" chia sẻ: "Khang rất xin lỗi vì làm cho các bạn, anh chị đã luôn yêu thương gia đình nhỏ này trong suốt 3 năm vừa qua phải thất vọng về mình. Chuyện hợp tan không ai ngờ, nếu của nhau thì một vòng sẽ về lại thôi, còn không là của nhau thì khi hết hạn rồi đương nhiên sẽ phải kết thúc thôi ạ".

Minh Anh sau lời chia tay của chồng đã lên tiếng chỉ trích anh rạch ròi từng đồng từng cắc. Bởi thế, Minh Khang cũng lên livestream để nói rõ nguyên nhân của sự chia tay gây tiếc nuối này.

Người đàn ông đầu tiên tại Việt Nam mang bầu chia sẻ hình ảnh đi làm giấy khai sinh cho con nhưng phần ghi tên người mẹ gây bất ngờ hơn cả - Ảnh 3.

Theo thông tin trên tờ khai đăng ký khai sinh thì Minh Khang vừa làm bố vừa làm mẹ của bé Thiên An

Ngay sau sự việc ồn ào trên, sáng 25/11, Minh Khang đăng tải bài viết cho biết mình đã đi làm giấy khai sinh cho con gái Thiên An. 

Minh Khang chia sẻ, "Sáng nay mát trời đi làm giấy khai sinh cho Chuột con. Chuột sẽ sống cùng với ba Minh Khang và mẹ Kiều Trang. Tính ra là cũng có đủ Ba và Mẹ rồi Chuột hen. Không biết Chuột trả tui giá cats nhiều không, chứ 1 mình tui diễn 2 vai là đuối lắm đó nha Chuột".

Đáng chú ý, tên người mẹ Đào Thị Kiều Trang ghi trong giấy khai sinh chính là tên thật của Minh Khang. Theo đó, Minh Khang sẽ vừa làm bố vừa làm mẹ chăm sóc cho con gái.

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên dưới phần bình luận nhiều người thân, bạn bè cũng gửi lời động viên dành cho hai cha con. Bên cạnh đó, trước sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân trong mơ này, nhiều người mong muốn ông bố đơn thân Minh Khang sẽ luôn mạnh mẽ để chăm sóc cho cô công chúa đáng yêu. 

Người đàn ông đầu tiên tại Việt Nam mang bầu chia sẻ hình ảnh đi làm giấy khai sinh cho con nhưng phần ghi tên người mẹ gây bất ngờ hơn cả - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm