Người dân Hà Nội bàng hoàng kể lại giây phút công an giăng lưới bắt tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm: “Phát hiện vụ việc tôi vội đóng hết cửa lại vì sợ nó chui vào nhà”

Long Quyền, Theo Tổ quốc 16:22 05/06/2020

Sự việc gã tội phạm bị truy nã được công an giăng lưới vây bắt tại phố Núi Trúc (Kim Mã, Ba Đình) khiến người dân quanh khu vực và dư luận xôn xao. Theo người dân tại đây cho biết, ngay sau khi biết khu vực nhà mình xuất hiện tên tội phạm nguy hiểm đang được công an vây bắt đã vô cùng bàng hoàng, sợ hãi.

Sáng 5/6, ngay khi xác định đối tượng trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm đang lẩn trốn tại khu vực nhà dân gần ngõ 51 phố Núi Trúc (Kim Mã, Ba Đình), lực lượng chức năng quận Ba Đình đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã tiến hành truy bắt.

Người dân Hà Nội bàng hoàng kể lại giây phút công an giăng lưới bắt tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm: “Phát hiện vụ việc tôi vội đóng hết cửa lại vì sợ nó chui vào nhà” - Ảnh 1.

Khu vực phát hiện tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm đang trốn truy nã.

Ghi nhận của chúng tôi vào chiều cùng ngày tại khu phố nơi xảy ra vụ việc, nhiều người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng sợ hãi, bàn tán xôn xao về sự việc này.

Theo người dân nơi đây cho biết, thời điểm lực lượng chức năng tiến hành vây bắt tên tội phạm, người dân quanh khu vực hầu hết đều nghĩ lực lượng chức năng chữa cháy.

Trao đổi với chúng tôi, bà Vui, một người dân kinh doanh cạnh hiện trường cho biết, kể từ khi xảy ra vụ việc bà vẫn chưa hết bàng hoàng lo sợ khi nhớ lại.

Người dân Hà Nội bàng hoàng kể lại giây phút công an giăng lưới bắt tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm: “Phát hiện vụ việc tôi vội đóng hết cửa lại vì sợ nó chui vào nhà” - Ảnh 2.
Người dân Hà Nội bàng hoàng kể lại giây phút công an giăng lưới bắt tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm: “Phát hiện vụ việc tôi vội đóng hết cửa lại vì sợ nó chui vào nhà” - Ảnh 3.

Mọi người chỉ biết đối tượng nguy hiểm đang trốn trên các mái nhà trong khu vực.

"Lúc đó tôi đang bán hàng ăn bên này thì thấy mọi người xôn xao lên, hỏi ra thì biết là có tên tội phạm nguy hiểm đang trốn trên mấy nóc nhà và được công an vây bắt. Lúc đó tôi sợ nên đứng từ xa nhìn, nó ở trên các mái nhà cũng không kêu la hay gì cả. Mọi người sau khi nghe tin thì cũng chạy hết ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn", bà Vui nhớ lại.

Theo bà Vui, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường rất nhanh chóng, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi không biết chuyện gì đang xảy ra.

"Nó trốn trên mái nhà chứ không ai biết nó đang ở nhà nào cả, nó trèo khắp mấy nhà quanh ngõ 51 nên công an cũng giăng lưới xung quanh mấy ngõ để đề phòng nó nhảy xuống bất cứ lúc nào. Công an cũng phong toả giữ khoảng cách không cho ai lại gần cả", bà Vui chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, một người dân có nhà nằm trong khu vực xuất hiện đối tượng truy nã ẩn nấp cho biết, bản thân lúc đó cũng không hề hay biết cho đến khi được thông báo.

Người dân Hà Nội bàng hoàng kể lại giây phút công an giăng lưới bắt tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm: “Phát hiện vụ việc tôi vội đóng hết cửa lại vì sợ nó chui vào nhà” - Ảnh 4.

Bà Vui vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc.

Người dân Hà Nội bàng hoàng kể lại giây phút công an giăng lưới bắt tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm: “Phát hiện vụ việc tôi vội đóng hết cửa lại vì sợ nó chui vào nhà” - Ảnh 5.

Người dân quanh khu vực bàn tán xôn xao về sự việc.

"Tôi đang trong nhà không hề biết chuyện gì thì Tổ trưởng tổ dân phố sang nhà tôi bảo mở cửa cho các chú công an vào bắt tội phạm truy nã, bà Tổ trưởng cũng thông báo mấy nhà bên cạnh nữa. Lúc này tôi mới giật mình chạy ra ngoài xem thì đã thấy mọi người tập trung đông và cả các lực lượng chức năng rồi. Tôi vội đóng hết cửa sổ lại vì sợ nó chui vào nhà rồi gọi mấy người cùng chạy ra khỏi nhà", người dân nhớ lại.

Cũng theo người đàn ông này, mọi nhà dân trong khu vực không hề hay biết tên tội phạm trèo lên mái nhà từ đường nào và bằng cách nào. Chỉ đến khi nhận được thông báo thì mới biết trên các mái nhà quanh khu vực có xuất hiện tội phạm nguy hiểm.

Người dân Hà Nội bàng hoàng kể lại giây phút công an giăng lưới bắt tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm: “Phát hiện vụ việc tôi vội đóng hết cửa lại vì sợ nó chui vào nhà” - Ảnh 6.

Thời điểm xảy ra vụ việc, các con ngõ đều được cơ quan chức năng giăng lưới tránh để tên tội phạm tẩu thoát và rơi xuống đất.

"Sau một hồi vây bắt, lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng này và đưa đi sau đó", người đàn ông kể lại.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Công an phường Kim Mã cho biết, đối tượng bị bắt giữ được xác định là nghi phạm dùng búa tấn công 2 chị em ở quán cà phê tại Bình Thuận vào ngày 2/6 vừa qua.

Người dân Hà Nội bàng hoàng kể lại giây phút công an giăng lưới bắt tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm: “Phát hiện vụ việc tôi vội đóng hết cửa lại vì sợ nó chui vào nhà” - Ảnh 7.

Hình ảnh nghi phạm.

Trước đó, lúc 5 giờ sáng 2/6 người này mặc áo khoác, đeo găng tay, mang theo giỏ xách màu đen vào quán cà phê giải khát Trang, trên đường Trường Chinh, địa bàn phường Xuân An, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) của chị Đào Thị Kiều T. (35 tuổi).

Người này nằm trên võng, khi chị T. mang cà phê ra thì bất ngờ dùng búa đóng đinh tấn công chị T.

Người dân Hà Nội bàng hoàng kể lại giây phút công an giăng lưới bắt tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm: “Phát hiện vụ việc tôi vội đóng hết cửa lại vì sợ nó chui vào nhà” - Ảnh 8.

Khi chị T. mang cà phê ra thì bất ngờ dùng búa đóng đinh tấn công chị T.

Nghe tiếng động, anh Đào H. (26 tuổi), là em trai chị T. đang dưỡng bệnh từ trong nhà chạy ra can thiệp cũng bị tên này tấn công. Khi thấy hai chị em chủ quán bị thương nặng ở đầu, hung thủ rời khỏi hiện trường. Những người sống gần đó phát hiện, đã đưa hai chị em vào bệnh viện cấp cứu và báo chính quyền địa phương.

Trong sáng nay, sau khi xác định đối tượng trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm đang lẩn trốn tại một nhà dân trong ngõ 51 phố Núi Trúc (Kim Mã, Ba Đình), lực lượng chức năng quận Ba Đình phối hợp với Công an thành phố Hà Nội và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã tiến hành truy bắt.

Cơ quan chức năng tiến hành bao vây phong tỏa ngôi nhà kể trên đồng thời huy động xe thang, giăng lưới bên dưới ngôi nhà cao tầng.

Lực lượng y tế cũng túc trực bên dưới ngôi nhà. Ngay trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã khống chế được đối tượng này và đưa khỏi hiện trường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm