Người dân Đà Nẵng bỏ tiền triệu ngồi du thuyền thưởng lãm màn trình diễn tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 06:49 27/05/2018

Hàng vạn người dân và du khách ngồi chật kín trên các khán đài, 2 bên bờ sông Hàn và cả du thuyền để thưởng lãm những màn pháo hoa tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế ở TP Đà Nẵng.

Người dân Đà Nẵng bỏ tiền triệu ngồi du thuyền thưởng lãm màn trình diễn tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế - Ảnh 1.

Tối 26/5, 2 đội Pháp và Mỹ tiếp tục đêm thi thứ 2 vòng loại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018. Đây được xem là trận chung kết sớm bởi 2 đội đều giàu thành tích tại các kỳ DIFF.

Người dân Đà Nẵng bỏ tiền triệu ngồi du thuyền thưởng lãm màn trình diễn tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế - Ảnh 2.

Hàng vạn khán giả đã kéo đến chật kín các khán đài của Lễ hội pháo hoa quốc tế.

Trên các khán đài đều không còn chỗ trống. Các du khách hào hứng với những màn pháo hoa tuyệt vời.

Người dân Đà Nẵng bỏ tiền triệu ngồi du thuyền thưởng lãm màn trình diễn tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế - Ảnh 4.

Bên cạnh việc mua vé vào khán đài, nhiều người còn chấp nhận bỏ tiền triệu để được thưởng lãm pháo hoa trên các du thuyền cũng như các địa điểm bên sông Hàn thơ mộng.

Người dân Đà Nẵng bỏ tiền triệu ngồi du thuyền thưởng lãm màn trình diễn tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế - Ảnh 5.

Trong đó, phải kể đến du thuyền Hạnh Phúc (đường Trần Hưng Đạo, phía Đông cầu Rồng), nơi có vị trí đắc địa và sở hữu cảnh quan đẹp nhất nhì thành phố biển xinh đẹp.

Người dân và du khách thích thú ngắm pháo hoa từ tầng 5-6 của du thuyền Hạnh Phúc và nhà hàng 99+ Sky Lounge.

Với 26 năm kinh nghiệm, đội pháo hoa Féérie (Pháp) kể câu chuyện pháo hoa đầy chất lãng mạn. 

Người dân Đà Nẵng bỏ tiền triệu ngồi du thuyền thưởng lãm màn trình diễn tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế - Ảnh 8.

Những "bông hoa" ánh sáng rực rỡ trên bầu trời Đà Nẵng. Màn trình diễn pháo hoa của đội Pháp nhìn từ tầng 5 của du thuyền Hạnh Phúc.

Người dân Đà Nẵng bỏ tiền triệu ngồi du thuyền thưởng lãm màn trình diễn tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế - Ảnh 9.

Lần đầu tiên đến TP Đà Nẵng tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế - DIFF 2018, Féérie khiến mặt nước, bầu trời sông Hàn rực rỡ bởi những màn pháo hoa lộng lẫy, trong câu chuyện về một chuyến tàu tình bạn du hành qua nước Pháp và vòng quanh thế giới.

Người dân Đà Nẵng bỏ tiền triệu ngồi du thuyền thưởng lãm màn trình diễn tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế - Ảnh 10.

Ông Yvonnick Thierry Anne Dugast, Đội trưởng đội pháo hoa Pháp khiêm tốn chia sẻ, đội mong muốn trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm trình diễn pháo hoa với các nước, nên mang đến câu chuyện một chuyến tàu tình bạn khởi hành từ nước Pháp và vòng quanh thế giới.

Đặc biệt, đội Pháp chú trọng âm nhạc, nhiều chương hồi tương tự một vở opera, dẫn dắt người xem đi qua các cảm xúc từ nhẹ nhàng, sâu lắng đến cao trào, mạnh mẽ, tươi vui...

Người dân Đà Nẵng bỏ tiền triệu ngồi du thuyền thưởng lãm màn trình diễn tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế - Ảnh 12.

Lần đầu tiên đến với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, đội pháo hoa Atlas PyroVision của Mỹ "trình làng" ứng dụng hệ thống máy tính và mạng không dây vô cùng độc đáo.

Người dân Đà Nẵng bỏ tiền triệu ngồi du thuyền thưởng lãm màn trình diễn tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế - Ảnh 13.

"Bất kể bạn có màu da nào, tất cả chúng ta trên trái đất này, cùng nhau ca ngợi cuộc sống và những điều kỳ diệu từ cuộc sống này"- là thông diệp của đội pháo hoa Atlas PyroVision (Mỹ).

Người dân Đà Nẵng bỏ tiền triệu ngồi du thuyền thưởng lãm màn trình diễn tuyệt đẹp trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế - Ảnh 15.

Những màn trình diễn pháo hoa cực kỳ ấn tượng của đội Mỹ khiến khán giả vỗ tay không ngớt...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm