Người cha rồ ga phóng xe khiến con trai ngã văng xuống đất, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng "thót tim"

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:21 29/11/2020

Đây là bài học cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ đưa đón đi học hãy đảm bảo an toàn giao thông.

Thời đi học, nhiều cha mẹ vẫn thường xuyên đón con đi học để đảm bảo an toàn, tránh cho con gặp kẻ xấu. Tuy nhiên, nhiều khi cha mẹ cần hiểu luật an toàn giao thông để cả hai cùng an toàn đi trên đường.

Như mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh ông bố chở con trai đi học về đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Cậu con trai ngồi sau xe máy của bố, nhưng đến một đoạn đường thì bỗng nhiên người cha vít ga đi nhanh khiến cậu con không giữ được thăng bằng, ngã ngửa ra đằng sau.

Sau đó, người bố đãng trí đến mức... đã phóng xe đi, kệ cậu con trai ngã sõng soài dưới đất. 

Cảnh tượng thót tim: Bố rồ ga khiến con trai đằng sau ngã văng xuống đất (Nguồn: Nguyễn Ngọc Hoàng Sơn/ Group Không Sợ Chó)

Đoạn cip ngắn được một camera hành trình ghi lại vào chiều tối ngày 28/11. Được biết đoạn đường này vốn dĩ rất đông người qua đường lưu thông. Rất may vào thời điểm cậu con trai ngã lại không có phương tiện nào qua lại, nên mới tránh được sự cố đáng tiếc.

Cậu bé cũng một phần nhờ chiếc cặp sau lưng và mũ bảo hiểm nên không bị xây xát mạnh, nhanh chóng đứng dậy và đi sát vào lề đường.

Đây là bài học lớn cho các bậc phụ huynh khi lai con đi học, cần giữ tốc độ ổn định và cho con đội mũ bảo hiểm đúng quy định.  Nếu trong trường hợp trên, xe đằng sau là ô tô hay xe máy vẫn giữ nguyên tốc độ di chuyển, thì không biết hậu quả sẽ thế nào.

Người cha rồ ga phóng xe khiến con trai ngã văng xuống đất, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng thót tim - Ảnh 2.

Ông bố lưu thông trên tuyến đường khá đông người tham gia giao thông

Người cha rồ ga phóng xe khiến con trai ngã văng xuống đất, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng thót tim - Ảnh 3.

Người bố bỗng nhiên rồ ga khiến con trai ngã văng xuống đất (Ảnh chụp màn hình)

Bên dưới đoạn video đã nhận về rất nhiều bình luận góp ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh ý kiến khen cậu bé may mắn, xử lý kịp thời thì cũng có nhiều bình luận chê trách cách lái xe quá ẩu của ông bố.

- "Ông bố hậu đậu nhất năm là đây, chạy xe máy chở con làm rớt, đã thế còn phóng xe đi luôn. May mà không xe ô tô chạy đằng sau, không thì hối hận không kịp", bạn D.H cho biết.

- "Mình mà chở con sẽ thường xuyên nói chuyện linh tinh để còn biết thức hay ngủ, cũng thường xuyên bắt ôm chặt bố. Cứ buông tay ra là lại nhắc, thỉnh thoảng đường vắng còn quàng tay ôm lưng con để biết con vẫn ngồi ngay ngắn. Lai trẻ con phải cẩn thận lắm, các bé mà ngúng nguẩy tay chân một cái là ngã ra như chơi", bạn V.H góp ý.

- "Ông bố này chủ quan quá. Có lần mình thấy một chiếc xe đi qua hòn đá, rồi 2 bố con ngã xuống đường. Một chiếc ô tô đằng sau lao tới, may mà chặn phanh kịp. Nhưng hai bố con cũng bị xây xát hết mặt mày. Kể từ lần đó đi xe lúc nào cũng chỉ dám lái 30km/h thôi", bạn Đ.T chia sẻ.

Người cha rồ ga phóng xe khiến con trai ngã văng xuống đất, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng thót tim - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm