Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1

HƯƠNG TRÀ, Theo VOV 10:49 22/05/2019

Hơn 40.000 cảnh sát và quân đội được huy động để đảm bảo an ninh quốc gia.

Sau khi kết quả bầu cử được công bố ngày 21/5, hơn 1300 người đã đổ về thủ đô Jakarta tham gia biểu tình trước Ủy ban giám sát bầu cử. Cảnh sát Indonesia công bố tình trạng báo động an ninh cấp độ 1 tại thủ đô Jakarta.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1 - Ảnh 1.

Hàng rào thép gai dựng trước Ủy ban giám sát bầu cử.

Trước cửa Ủy ban giám sát bầu cử tại trung tâm Jakarta, một hàng rào thép gai được lập nên để ngăn chặn đoàn người biểu tình đổ về đây. Hơn 40.000 cảnh sát và quân đội được huy động để đảm bảo an ninh quốc gia. Cảnh sát Indonesia dự đoán sẽ có tấn công khủng bố và đã ban bố tình trạng báo động cấp độ 1 tại Jakarta từ ngày 21 đến ngày 26/5.

Phát ngôn cảnh sát Quốc gia Indonesia, Thiếu tướng Dedi Prasetyo cho biết: “Tấn công khủng bố đang là mối đe dọa thật sự. Chúng tôi dự đoán sẽ có một lượng người lớn đổ về đây biểu tình. Chúng tôi cảnh báo tất cả các bộ máy sẵn sàng đảm bảo an toàn cho người dân Jakarta”.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1 - Ảnh 2.

Đoàn người biểu tình đổ về biểu tình trước Ủy ban giám sát bầu cử.

Theo ông Dedi Prasetyo, ngày 21/5, hơn 1.300 người đã tới thủ đô Jakarta để phản đối kết quả bầu cử 2019 với chiến thắng thuộc về cặp ứng viên số 1, Joko Widodo-Ma'ruf Amin. Cảnh sát Indonesia không cấm biểu tình nhưng yêu cầu các hoạt động này phải tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, một số người biểu tình quá khích đã phá hàng rào thép gai và bị cảnh sát bắt giữ. Những người còn lại được yêu cầu giải tán. Đêm 21/5, họ ở lại trong các nhà thờ Hồi giáo và tiếp tục cuộc biểu tình vào sáng 22/5. Đại sứ quán các nước, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta đã khuyến cáo công dân nước mình hạn chế đến những nơi đông người trong những ngày tới.


Trong vòng gần một tháng qua, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ hơn 30 kẻ tình nghi tấn công khủng bố có liên quan đến tổ chức Hồi giáo tự xưng IS. Hôm qua, cảnh sát Indonesia tiếp tục bắt 5 kẻ tình nghi tấn công khủng bố khác đang trên đường tiến vào thủ đô Jakarta./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm