"Người bí ẩn" trả 19 triệu USD để ăn trưa với tỉ phú Warren Buffett

Anh Thư, Theo Người lao động 10:56 19/06/2022

Bữa trưa đặc biệt, ăn beefsteak với tỉ phú Warren Buffett, được đem ra đấu giá hàng năm để quyên góp cho tổ chức từ thiện dành cho người vô gia cư Glide.

Theo Bussiness Insider, một người giấu tên bí ẩn đã đánh bại 43 người tham gia đấu giá khác với mức giá kỷ lục là 19.000.100 USD, gấp gần 4 lần kỷ lục trước đó của nhà đầu tư tiền điện tử Justin Sun vào năm 2019 là 4,57 triệu USD.

Người chiến thắng sẽ thưởng thức bữa trưa riêng tư với tối đa 7 thực khách cùng ông Warren Buffett tại nhà hàng beefsteak Smith & Wollensky ở TP New York - Mỹ, theo tuyên bố từ đơn vị tổ chức đấu giá eBay.

Người bí ẩn trả 19 triệu USD để ăn trưa với tỉ phú Warren Buffett - Ảnh 1.

Tỉ phú Warren Buffett - Ảnh: CITY A.M.

Bữa trưa được đem gia đấu giá với mức khởi điểm là 25.000 USD. Những người tham gia đấu giá đều được kiểm tra trước đó để đảm bảo họ có thể chi trả cho bữa ăn đặc biệt.

Theo tờ City A.M., tổ chức Glide nhận được khoản tiền từ cuộc đấu giá bữa trưa trực tuyến có trụ sở tại San Francisco - Mỹ, chuyên giải quyết các vấn đề của người vô gia cư và nghiện ngập.

Ông Warren Buffett, sẽ tròn 92 tuổi vào tháng 8 này, là giám đốc điều hành Berkshire Hathaway và đã cam kết dành 99% tài sản cho hoạt động từ thiện. Ông tổ chức đấu giá bữa ăn trưa từ năm 2000. Hoạt động thường niên này đã thu được 53 triệu USD cho quỹ từ thiện, tuy có bị gián đoạn 2 năm do đại dịch.

Tổng tài sản của ông Buffet ước tính lên đến 93,4 tỉ USD.

"Không có gì khác ngoài ngon. Tôi đã gặp nhiều người thú vị từ khắp nơi trên thế giới. Một điểm chung là họ cảm thấy tiền sẽ được sử dụng rất tốt" - Bussiness Insider dẫn lời ông Buffett.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm